Chứng khoán phiên sáng 22/8: Áp lực bán cuối phiên, VN-Index lại mất mốc 1.160

(Banker.vn) Chưa kết thúc đà điều chỉnh, Vn-Index tiếp tục giảm mạnh trên 2% trong phiên giao dịch sáng ngày 22/8.

Đà giảm của VN-Index đã phá tan đi nỗ lực hồi phục của thị trường trong phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, chốt phiên giao dịch sáng 22/8, sàn HOSE có 46 mã tăng, 414 mã giảm và 30 mã tham chiếu. VN-Index giảm 24,85 điểm, tương đương 2,11% xuống vùng 1.154,91 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 416 triệu đơn vị, tổng giá trị gần 8,300 tỷ đồng. Nhóm VN30 diễn biến cùng chiều với chỉ số chung trong phiên sáng khi giảm 26,45 điểm.

Chứng khoán phiên sáng 22/8: Áp lực bán cuối phiên, VN-Index lại mất mốc 1.160
Mức độ đóng góp của các cổ phiếu trong phiên sáng nay.

Đánh giá một cách tổng quan, GAS, VJCSSB là 3 cổ phiếu duy nhất giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay. Đáng chú ý, SSB với mức tăng trên 3% là cổ phiếu diễn biến tích cực nhất nhóm. Chiều ngược lại, mặc dù trên sàn chứng khoán Mỹ cổ phiếu Vinfast đã cho tín hiệu hồi phục, tuy nhiên cổ phiếu VIC tiếp tục giảm trên 3%.

Tại nhóm đầu tư công, sắc đỏ tiếp tục bao trùm toàn ngành. Kết phiên sáng, G36 và CTD là hai cổ phiếu giảm mạnh nhất ngành khi đóng cửa thấp hơn phiên hôm qua 5%. Các cổ phiếu khác như FCN, C4G, HHV, G36,... tiếp tục giảm điểm trên 3%.

Diễn biến cùng chiều với nhóm đầu tư công, nhóm thép tiếp tục giảm điểm với thanh khoản lớn. Ba mã vốn hóa lớn là HPG, HSG, NKG đồng loạt chìm trong sắc đỏ với mức giảm giao động từ 3%. Các mã vốn hóa nhỏ như TIS, PAS, TLH,... diễn biến cùng chiều tuy nhiên với mức biên động mạnh hơn.

Tại nhóm chứng khoán, tình hình không mấy khả quan khi sắc đỏ đang chiếu ưu thế. VND, HCM, APS, SSI,... là các mã giữ được sắc đỏ với mức giảm biến động từ 2% - 5%.. AGR là cổ phiếu giảm mạnh nhất ngành khi đóng cửa thấp hơn phiên tuần trước 6%.

Cuối cùng, dòng tiền tiếp tục thể hiện sự phân hóa tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Sắc đỏ là màu chủ đạo bao trùm toàn nhóm ngành. Cá biệt, cổ phiếu LDG bất ngờ thoát sàn khi lượng tiền lớn tham gia giải cứu. Trước đó, LDG đã giảm sàn 3 phiên không thanh khoản.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 22/8, sàn HNX có 26 mã tăng và 147 mã giảm, HNX-Index giảm 4,05 điểm xuống 233,92 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 46,2 triệu đơn vị, giá trị gần 800 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối trái chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Trên HNX30, L14, TVD là các cổ phiếu giamr mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc đỏ với 5%. Diễn biến cùng chiều, cổ phiếu TNG, VIG, VC3 là các mã giảm sâu nhất nhóm khi chìm trong sắc đỏ từ trên 3%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 1,09 điểm ( -1,22%). Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 22 triệu đơn vị, giá trị khoảng 300 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 17.900 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 2,6 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 1,7 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 13.600 đồng.

Khối ngoại giữ được đà mua ròng phiên 21/8, gom mạnh cặp đôi CTG và VIC

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 21/8, khối ngoại tiếp tục mua ròng 140 tỷ đồng, trong đó khối này tập trung giải ngân bộ ...

Nhận định chứng khoán ngày 22/8: Thị trường tích lũy trong biên độ hẹp

Đà giảm của VN-Index đã chững lại trong phiên 21/8. Sau một ngày giằng co tại ngưỡng 1.175 điểm, chỉ số đóng cửa tại mốc ...

Sau 3 phiên giảm sàn không thanh khoản, cổ phiếu LDG bắt đầu được "giải cứu"

Sau nhiều phiên giảm sàn liên tiếp, cổ phiếu LDG bắt đầu được giải cứu khi lượng tiền lớn xuất hiện "bắt đáy".

Hoàng Anh

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng