Chứng khoán phiên sáng 21/8: Tín hiệu hồi phục xuất hiện, VN-Index rút chân cuối phiên

(Banker.vn) Đà giảm của thị trường bắt đầu chững lại trong phiên giao dịch sáng nay. Kết thúc phiên sáng, VN-Index bắt đầu tạo nến rút chân khi chạm về mốc MA50.

Sau đà giảm mạnh trong phiên giao dịch tuần trước, VN-Index bắt đầu "chững lại" trong phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể, chốt phiên giao dịch sáng 21/8, sàn HOSE có 142 mã tăng, 320 mã giảm và 44 mã tham chiếu. VN-Index giảm 2,29 điểm, tương đương 0,19% vùng 1.175,70 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 584 triệu đơn vị, tổng giá trị gần 12.000 tỷ đồng. Nhóm VN30 diễn biến trái chiều với chỉ số chung trong phiên sáng khi tăng 1,17 điểm.

Chứng khoán phiên sáng 21/8: Tín hiệu hồi phục xuất hiện, VN-Index rút chân cuối phiên
mức độ đóng góp của các cổ phiếu trong phiên giao dịch sáng nay.

Đánh giá một cách tổng quan, cổ phiếu STB chính là ngôi sao tại nhóm VN30 trong phiên giao dịch sáng nay khi đóng cửa tăng 4% với thanh khoản kỉ lục, gần 22 triệu đơn vị. Chiều ngược lại, đà giảm của cổ phiếu VIC chưa có tín hiệu kết thúc. Chốt phiên sáng, VIC giảm 4% với thanh khoản lên tới hơn 11,2 triệu đơn vị. Đà giảm của VIC được cho là ảnh hưởng bởi diễn biến của cổ phiếu VinFast trên sàn chứng khoán Mỹ.

Tại nhóm đầu tư công, sắc đỏ tiếp tục bao trùm toàn ngành. Kết phiên sáng, VCG và HUT là hai cổ phiếu giữ được sắc xanh với đà tăng trên 1%. Các cổ phiếu khác như FCN, C4G, HHV, G36,... tiếp tục giảm điểm trên 3%.

Diễn biến cùng chiều với nhóm đầu tư công, nhóm thép tiếp tục giảm điểm với thanh khoản lớn. Ba mã vốn hóa lớn là HPG, HSG, NKG đồng loạt chìm trong sắc đỏ với mức giảm giao động từ 1% - 3%. Các mã vốn hóa nhỏ như TIS, PAS, TLH,... diễn biến cùng chiều tuy nhiên với mức biên động mạnh hơn.

Tại nhóm chứng khoán,sau khi thông tin liên qua tới hệ thông KRX được công bố, màu xanh là sắc màu chính bao trùm toàn ngành. Kết thúc phiên sáng, VND, HCM, SSI, VDS,.. đồng loạt biến động tăng từ 3% - 5%.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền diễn biến tương đối khả quan với sắc xanh chiếm ưu thế. VND, HCM, APS, SSI,.. là các mã giữ được sắc xanh với đà tăng từ 1% - 3%. SBS là cổ phiếu giảm mạnh nhất ngành khi đóng cửa thấp hơn phiên tuần trước 4,8%.

Cuối cùng, dòng tiền tiếp tục thể hiện sự phân hóa tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Sắc đỏ là màu chủ đạo bao trùm toàn nhóm ngành. Cá biệt, cổ phiếu LDG tiếp tục nằm sàn với khối lượng dư bán lên tới hàng chục triệu cổ sau thông tin Chủ tịch của doanh nghiệp bán chui cổ phiếu bất thành.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 21/8, sàn HNX có 55 mã tăng và 117 mã giảm, HNX-Index giảm 0,13 điểm xuống 235,83 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 72 triệu đơn vị, giá trị trên 1.200 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối trái chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Trên HNX30,CEO, BVS, DDG là các cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi đóng cửa trong sắc xanh với 2%. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TNG, VIG, VC3 là các mã giảm sâu nhất nhóm khi chìm trong sắc đỏ từ trên 3%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,24 điểm ( -0,27%). Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 42 triệu đơn vị, giá trị khoảng 508 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 19.000 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 4,9 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp gần 1,6 triệu đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 14.200 đồng.

MBS chỉ ra yếu tố tích cực hỗ trợ thị trường chứng khoán trong thời gian tới

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, VN-Index ghi nhận mức tăng xấp xỉ 26%, là một trong số các thị trường có mức tăng ...

TTCK cần có nhịp điều chỉnh để NĐT đánh giá lại kỳ vọng trong bối cảnh thiếu vắng thông tin

Về kỹ thuật, sau nhịp tăng hơn 40% kể từ mức đáy tháng 11 năm ngoái, hoặc hơn 20% kể từ đầu tháng 5 vừa ...

Sau phiên “đổ đèo” mạnh nhất năm, nhịp điều chỉnh sẽ sớm kết thúc

Trong tuần vừa qua, VN-Index chính đã tiệm cận mức đỉnh tháng 3, quanh 1.260-1.265 điểm hết phiên thứ 5 (17/8). Sang phiên thứ 6 ...

Hoàng Anh

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán