Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) báo cáo triển vọng TTCK Việt Nam quý 2/2023

(Banker.vn) KBSV không cho rằng thị trường chứng khoán có cơ hội bứt phá mạnh mẽ ngay trong quý 2, khi mà các yếu tố rủi ro đang có phần chiếm ưu thế. Các nhịp tăng/giảm đan xen sẽ xuất hiện với xu hướng chung là đi ngang xuyên suốt cả quý.

Xem chi tiết báo cáo của KBSV tại đây >>>>

Xét riêng trong quý 2, KBSV cho rằng xu hướng hạ lãi suất trong nền kinh tế, cũng như các tín hiệu tích cực hơn từ chính sách điều hành của FED sẽ là yếu tố chính hỗ trợ xu hướng thị trường chứng khoán.

Dù vậy, 2 yếu tố trọng yếu tiềm ẩn rủi ro lên thị trường là các thông tin liên quan đến thị trường TPDN, cùng với nguy cơ xuất hiện thêm các vụ đổ vỡ của một số ngân hàng mang tính toàn cầu (các sự kiện thiên nga đen tương tự như SVB và Credit Suisse có thể sẽ tiếp tục xuất hiện).

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) báo cáo triển vọng TTCK Việt Nam quý 2/2023

KBSV cho rằng cả 2 yếu tố này sẽ căng thẳng nhất vào quý 2 và quý 3 năm nay, khi mà áp lực đáo hạn TPDN trong nước là rất lớn; trong khi đỉnh lãi suất điều hành của các NHTW sẽ rơi vào cuối quý 2 trước khi có thể giảm dần từ quý 3.

Với cơ sở đó, KBSV không cho rằng thị trường chứng khoán có cơ hội bứt phá mạnh mẽ ngay trong quý 2, khi mà các yếu tố rủi ro đang có phần chiếm ưu thế. Các nhịp tăng/giảm đan xen sẽ xuất hiện với xu hướng chung là đi ngang xuyên suốt cả quý.

Đối với triển vọng ngành trong nửa cuối năm, bộ phận phân tích doanh nghiệp của KBSV đánh giá tích cực với các ngành điện lực, công nghệ thông tin, dầu khí…

KBSV báo cáo triển vọng TTCK 2023: VN-Index có thể đạt 1.240 điểm tại thời điểm cuối năm

Về triển vọng thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2023, trong kịch bản cơ sở, Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự ...

Cập nhật vĩ mô tháng 3/2023 của VNDirect (VND): Sản xuất cải thiện, áp lực tỷ giá hạ nhiệt

Chỉ số PMI trong tháng 2 lần đầu đạt trên mức 50 điểm kể từ tháng 11/2022, báo hiệu khả năng phục hồi của ngành ...

Chứng khoán Agribank (Agriseco) báo cáo triển vọng lợi nhuận các ngành Q1/2023

Theo Chứng khoán Agribank (Agriseco), lợi nhuận trong Q1/2023 có thể suy giảm do: Mức nền cao của cùng kỳ năm ngoái khi sốt đất ...

Khánh Vân (tổng hợp)

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng