Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 17/9/2023: Nga đưa ra các phương án chặn UAV tự sát của Ukraine

(Banker.vn) Thông tin tình hình chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 17/9/2023: Quân nhân Nga chia sẻ những phương án tự bảo vệ chống lại các UAV tự sát của Ukraine.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 16/9/2023: Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng đàm phán chấm dứt xung đột Phương Tây chỉ ra những sai lầm chính của Ukraine trong cuộc phản công Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 16/9/2023: Sau nhiều trì hoãn, Ukraine chuẩn bị nhận xe tăng M1 Abrams Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 17/9/2023: NATO thừa nhận yêu cầu vũ khí của Kiev vượt khả năng

Trong cuộc trò chuyện với Hãng thông tấn RIA Novosti, các quân nhân Nga tham chiến tại mặt trận Bakhmut đã chia sẻ những phương án tự bảo vệ chống lại các UAV tự sát của Ukraine.

Theo chia sẻ của những người lính trinh sát thuộc Sư đoàn bộ binh cơ giới số 150 thuộc Nhóm tác chiến Phương Nam của Nga, đơn vị thường cố gắng đi theo các nhóm nhỏ để tránh sự theo dõi và tấn công bất ngờ từ UAV tự sát của Ukraine. Thông thường, các phương tiện này chỉ nhằm vào các phương tiện chiến đấu, xe quân sự, nhưng trong thời gian gần đây, Ukraine cũng hướng UAV tự sát này vào các nhóm bộ binh Nga.

Ở mặt trận Bakhmut, máy bay không người lái FPV của Ukraine (góc nhìn thứ nhất) thương bay bám theo các con đường để tìm kiếm các mục tiêu ngẫu nhiên. “Trong hầu hết các trường hợp, chúng bay ngẫu nhiên, vì chúng không có thiết bị trinh sát trong thành phố”, binh sĩ Nga cho biết. Chính vì thế, chúng thường nhằm vào các phương tiện chiến đấu vì chúng có kích thước lớn, dễ bị phát hiện hơn so với các mục tiêu là người lính trên chiến trường.

Theo lời binh sĩ Nga này, UAV tự sát Ukraine hoạt động khá ồn ào nên có thể phát hiện ra chúng từ xa.

“Trong mọi trường hợp, bạn có thể đoán trước sự xuất hiện của chúng trên đầu mình để tìm nơi ẩn náu. Chỉ cần một hố pháo hay một con hẻm cũng có thể cứu mạng bạn”, binh sĩ Nga này cho biết thêm.

Với các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, Quân đội Nga đạt hiệu quả cao trong việc gây nhiễu UAV tự sát của Ukraine. Điều này buộc các đơn vị điều khiển phải áp sát tiền tuyến và đối mặt với nguy cơ bị phát hiện và bị tấn công.

Liên quan tới cuộc xung đột Ukraine, Hội đồng An ninh và quốc phòng Ukraine vừa đưa ra yêu cầu mới đối với các quốc gia đồng minh phương Tây.

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 17/9/2023: Nga đưa ra các phương án chặn UAV tự sát của Ukraine
UAV tự sát đang chứng minh là phương thức tấn công hiệu quả trên chiến trường, nhưng không phải là không có phương án đối phó

Theo Thư ký Hội đồng An ninh và quốc phòng Ukraine, Alexey Danilov, việc phương Tây hạn chế nguồn viện trợ quân sự cho Kiev do lo ngại leo thang xung đột với Nga là sai lầm.

“Cuộc phản công giống như vận động viên chạy nước rút đang được thay thế bằng chiến thuật chạy dài. Chính vì thế, chúng ta cần có sự chuẩn bị cho mọi kịch bản có thể xảy ra”, ông Alexey Danilov nói và nhấn mạnh, Ukraine đang cần nguồn viện trợ giống như vận động viên cần các phương án kéo dài thể lực để tham gia thi đấu.

Ukraine cũng yêu cầu phương Tây cần có công thức thống nhất để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột và có biện pháp đển ngăn ngừa những quốc gia có dấu hiệu “mệt mỏi” vì chiến tranh.

Rạng sáng 17/9, toàn bộ lãnh thổ Ukraine một lần nữa vang lên cảnh báo phòng không. Theo đó, tín hiệu cảnh báo không kích được ghi nhận tại Thủ đô Kiev và 13 khu vực khác. Nhiều mục tiêu tại gần tiền tuyến cũng nằm trong danh sách không kích của Quân đội Nga.

Một xe chiến đấu Bradley của Ukraine bị phá hủy ở mặt trận Zaporozhye

Mục tiêu đáng kể nhất trong đợt không kích này là nhà máy sửa chữa và phục hồi phương tiện bọc thép tại Kharkov. Các nhân chứng nghe thấy tiếng nổ thứ cấp và âm thanh của các tòa nhà sụp đổ sau đợt tấn công. Trung tâm đường sắt tại Kharkov cũng là mục tiêu tấn công của đợt không kích. Trong hơn 1 tháng qua, Không quân Nga rất tích cực tìm kiếm các mục tiêu quân sự và lưỡng dụng của Ukraine nằm sâu trong hậu tuyến với mục tiêu làm suy kiệt nguồn hậu cần và kỹ thuật của Kiev cung cấp cho tiền tuyến cuộc phản công trước mùa đông.

Trước đó, hôm 16/9, thị trưởng Kharkov, Igor Terekhov đã thông báo về các vụ nổ trong thành phố và kêu gọi người dân ở trong nơi trú ẩn. Các vụ nổ cũng được báo cáo tại thành phố Dnepropetrovsk. Hiện tại chưa rõ thiệt hại do các đợt không kích mới từ phía Nga.

Kim Ngân (tổng hợp)

  Theo: Báo Công Thương
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng