Cảnh báo mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội để lừa đảo

(Banker.vn) Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã phát đi cảnh báo cho các nhà đầu tư về hình thức lừa đảo mạo danh đơn vị này. HNX đề nghị nhà đầu tư cẩn trọng

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội: Vận hành an toàn, minh bạch

Cụ thể, thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) khẳng định website chính thức của HNX có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và đơn vị này không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo đó, HNX đề nghị công chúng đầu tư lưu ý và cẩn trọng, lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Cảnh báo của HNX được đưa ra trong bối cảnh trong thời gian gần đây xuất hiện một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với HNX. Luật Chứng khoán hiện hành quy định ngoài Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam và các công ty con, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Cảnh báo mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội để lừa đảo

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã phát đi cảnh báo cho các nhà đầu tư về hình thức lừa đảo mạo danh

Hiện nay, với những lời mời chào lãi suất, lợi nhuận cao, có dấu hiệu không minh bạch, nhà đầu tư cần cảnh giác khi nhận được các lời mời đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế hay phái sinh quốc tế. Mặt khác, các nhà đầu tư cũng nên kiểm tra thông tin khi giao dịch để có cơ sở pháp lý bảo vệ quyền lợi.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 01/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở chuyển đổi, tổ chức lại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (thành lập theo Quyết định số 127/1998/QĐ-TTg và khai trương hoạt động vào ngày 8/3/2005). Ngày 24/06/2009, HNX chính thức ra mắt, hoạt động với mô hình Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước (đại diện là Bộ Tài chính) làm chủ sở hữu.

Thái Tào

Theo: Báo Công Thương