Cách sửa lỗi iPhone mất danh bạ trong "một nốt nhạc"

(Banker.vn) Trong quá trình sử dụng iPhone, nhiều trường hợp điện thoại của bạn bị mất số điện thoại dù trước đó đã lưu.

Bật tính năng đồng bộ danh bạ trên các email

Nếu bạn có nhiều tài khoản email trên iPhone, hãy đảm bảo tính năng đồng bộ danh bạ trên các email đã được bật. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Mail (thư) - Accounts (tài khoản), chọn tài khoản tương ứng và kích hoạt tùy chọn Contacts (danh bạ).

Lưu ý, nếu đang sử dụng iOS 14 trở lên, người dùng nên vào Settings (cài đặt) - Contacts (danh bạ) - Accounts (tài khoản), chọn tài khoản và bật đồng bộ Contacts (danh bạ).

Cách sửa lỗi iPhone mất danh bạ trong
Ảnh: Internet

Bật tính năng đồng bộ danh bạ trên iCloud

Để có thể truy cập danh bạ trên bất kì thiết bị nào của Apple, bạn hãy bật tính năng đồng bộ danh bạ trên iCloud bằng cách vào Settings (cài đặt) - Tên tài khoản - iCloud - Show All (hiển thị tất cả) - Contacts (danh bạ).

Đảm bảo bạn đang chọn hiển thị tất cả liên hệ

Đôi khi bạn không thể thấy được tất cả liên hệ do chọn sai danh sách hiển thị. Để khắc phục, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Phone (điện thoại), chuyển sang mục Contacts (danh bạ), bấm vào nút List (danh sách) ở góc trên bên trái, sau đó thiết lập thành All Contacts (tất cả liên hệ).

Tắt tùy chọn Short Name (tên viết tắt)

Short Name (tên viết tắt) sẽ giúp các liên hệ của bạn dễ đọc hơn, nhưng đôi khi tùy chọn này xung đột với các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, bạn hãy thử tắt tùy chọn này để xem sự cố có được khắc phục hay không.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Contacts (danh bạ) - Short Name (tên viết tắt) và vô hiệu hóa tùy chọn này.

Kiểm tra các bản cập nhật iOS

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất để khắc phục hầu hết các sự cố không rõ nguyên nhân. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt nguồn) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn).

Khi máy đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

iPhone 11 Pro Max vẫn còn "son", iPhone 15 "cứ từ từ"

Hiện tại sau đến 3 thế hệ, iPhone 15 (tiêu chuẩn) mới bắt kịp các tính năng mà iPhone 11 Pro Max có từ lâu. ...

iPhone 12 lên ngôi "siêu phẩm quốc dân" nhờ giá cực rẻ

Nếu bạn đang tìm một chiếc điện thoại đẹp, có thể dùng lâu dài, nhỏ gọn dễ mang theo mà không muốn chi quá nhiều ...

iPhone Xs Max chỉ còn hơn 7 triệu: Máy ngon, camera chụp đẹp “đỉnh của chóp”

iPhone Xs Max sở hữu bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ được Apple thiết kế riêng giúp hiệu năng được cải thiện vượt trội ...

Thiên Ân

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán