“Bỏ túi” những quán phở Hà Nội ngon nức tiếng ăn là ghiền

(Banker.vn) Đến với Thủ đô Hà Nội, nhất định bạn phải ghé thăm những quán phở lâu đời và nổi tiếng dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn “quên cả lối về".
Tinh hoa ẩm thực Việt Nam từ nguồn thực phẩm tươi sạch VCCA trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Phở là một món ăn đặc biệt của người Hà Nội và cũng là món quà sáng không thể thiếu của người dân Hà Thành. Mỗi quán phở Hà Nội ngon đều có những công thức và bí kíp riêng độc đáo để tạo nên hương vị, bản sắc giữ chân thực khách.

Để có được những bát phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến. Phở Hà Nội quan trọng nhất là nước dùng, nước dùng thường được ninh từ xương bò, sá sùng, kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng. "Bánh phở" theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở Hà Nội luôn được thưởng thức khi còn nóng hổi.

Đến với Thủ đô Hà Nội, nhất định bạn phải ghé thăm những quán phở nổi tiếng dưới đây:

Phở bò Phú Xuân

Phở bò Phú Xuân - một trong những quán chở bò gia truyền lâu đời của Hà Nội.
Phở bò Phú Xuân - một trong những quán phở bò gia truyền lâu đời của Hà Nội (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 36 Hàng Da, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 5:30 – 12:30

Nằm ngay tại khu phố cổ Hà Nội, vị trí dễ tìm, không gian quán sạch sẽ và gọn gàng. Hương vị tô phở gia truyền lâu năm tại đây vô cùng đậm đà, chất lượng, ăn kèm sợi phở dẻo, dai cùng những miếng thịt tươi mềm. Đặc biệt hơn, nước dùng ở đây được ninh từ xương ngon ngọt tự nhiên, không mì chính, không chất bảo quản.

Phở Sướng

Phở Sướng - thương hiệu được khẳng định từ lâu.
Phở Sướng - thương hiệu phở đã được khẳng định từ lâu (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: 24 ngõ Trung Yên – 36B Mai Hắc Đế

Giờ mở cửa: 6:30 – 21:00

Phở Sướng là thương hiệu đã được khẳng định từ lâu, nước dùng đậm đà, sợi phở thơm mướt, sự thơm giòn của những miếng thịt gầu chất lượng, miếng thịt chín được chế biến tỉ mỉ dù nạc nhưng không hề khô. Những ai đã từng đến đây trải nghiệm, thưởng thức đều cảm thấy “sướng“.

Phở 10 Lý Quốc Sư

Thương hiệu phở nổi tiếng không mấy ai còn xa lạ - Phở 10 Lý Quốc Sư
Thương hiệu phở nổi tiếng không mấy ai còn xa lạ - Phở 10 Lý Quốc Sư (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: số 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 6:30 – 22:30

Chắc không mấy ai còn xa lạ với thương hiệu nổi tiếng này của Hà Nội, phở Lý Quốc Sư đã trở thành địa điểm được người dân cũng như các du khách cả trong lẫn ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Hương vị phở thơm ngon, đậm đà của mắm, nhiều loại thịt phù hợp cho mỗi vị khách đến trải nghiệm. Ăn một tô phở thơm nồng kèm những chiếc quẩy giòn ngoài, mềm trong giữa cái thời tiết se lạnh của Hà Nội, thật không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Phở Khôi Hói

Phở Khôi Hói - đến ngay số 50C Hàng Vải
Phở Khôi Hói - đến ngay số 50C Hàng Vải (Ảnh: Sưu tầm)

Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:30

Nếu muốn được thưởng thức một tô phở bò lõi giòn siêu chất lượng, không thể không nói đến quán phở Khôi Hói nằm ngay đầu Hàng Vải đông đúc. Đặc biệt, chủ quán rất nhiệt tình, hiếu khách, các bạn nhân viên nhanh nhẹn bê những bát phở nóng hổi. Nồi nước dùng thơm ngon mang hương vị rất riêng ấy cho thêm một chút giấm tỏi ăn kèm những chiếc quẩy nóng. Vậy là, du khách đã có một buổi sáng hoàn hảo, trọn vẹn.

Phở gà Bảo Khánh

Phở gà Bảo Khánh nhất định không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.
Phở gà Bảo Khánh nhất định không thể bỏ qua (Ảnh: Internet)

Địa chỉ: số 20 Bảo Khánh, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở bán: 6:30 – 14:30; 16:30 – 20:30

Phở gà Bảo Khánh là thương hiệu phở lâu đời, hương vị thơm ngon, ngọt thanh từ nước dùng, nhưng miếng thịt chất lượng xịn xò, thái miếng dày, phần da bóng mỡ giòn béo ngậy. Quán phở cũng thuộc phân khúc cao cấp, nhưng những khách hàng đã đến trải nghiệm đều thấy xứng đáng với chất lượng, đáng đồng tiền.

Ngoài các hàng phở cố định, Hà Nội còn có "phở gánh" một nét văn hóa riêng biệt và cũng có khung giờ vô cùng đặc biệt. Đó là 1 gánh phở nhỏ giản đơn cùng vài chiếc ghế nhựa ngay trên vỉa hè vào giữa đêm khuya (3:00 – 7:00). Trên đôi quang gánh ấy, một bên là thùng hàng tự chế có đầy đủ nguyên liệu chế biến món phở và bát, đũa, thìa; bên kia là nồi nước dùng đặt trên một chiếc bếp than.

“Bỏ túi” những quán phở Hà Nội ngon nức tiếng ăn là ghiền
Phở "Gánh" Hàng Chiếu (Ảnh: Internet)

Hiện nay, phở Hà Nội đã vươn tầm thế giới, nổi tiếng và xuất hiện tại nhiều đất nước. Ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Australia, hay nhiều vùng đất xa xôi khác... đã có nhiều quán phở Hà Nội thơm ngon được mở ra để phục vụ cộng đồng người Việt Nam cũng như quảng bá nét ẩm thực cuốn hút nhất nhì của dải đất hình chữ S đến với bạn bè năm châu.

Hi vọng những gợi ý này bạn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Hà Nội.

Nguyễn Hằng

Theo: Báo Công Thương