Bình Dương: Chi trả gộp 2 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1/2023

(Banker.vn) Bảo hiểm xã hội Bình Dương vừa có thông báo lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1, tháng 2/2023 trong cùng một đợt chi trả tháng 1/2023.
Đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia bảo hiểm xã hội dịp Tết

Căn cứ vào thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương yêu cầu bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với cơ quan Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng của tháng 1, tháng 2/2023 cho người hưởng trong cùng một đợt chi trả vào tháng 1/2023.

Bình Dương: Chi trả gộp 2 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1/2023
Người dân nhận lương hưu tại Bưu cục Phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Theo đó, đối với hình thức chi trả tiền mặt, từ ngày 4/1/2023 đến ngày 19/1/2023, trừ ngày nghỉ lễ, Tết. Đối với hình thức chi trả qua thẻ ATM, được chi trả vào ngày 4 và 5/1/2023.

Theo ông Nguyễn Phi Hiền - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, Bưu điện tỉnh sẽ tổ chức chi trả cho người hưởng theo đúng lịch nêu trên. Trong đó, bố trí đủ nhân lực và bàn chi trả để phục vụ nhanh chóng, không tụ tập đông người, thực hiện an toàn công tác phòng chống dịch covid-19.

Cùng với đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương cũng đề nghị cơ quan bưu điện thông báo rộng rãi cho người hưởng biết lịch chi trả bằng nhiều hình thức (niêm yết tại điểm chi trả, nhắn tin, trên các phương tiện truyền thông…).

Đặc biệt, đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt mà già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đến trực tiếp để nhận tiền mặt, Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng đề nghị Bưu điện bố trí nhân viên tổ chức chi trả kịp thời tại nhà đối tượng.

Bình Dương: Chi trả gộp 2 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1/2023
Bưu điện huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương chi trả tại nhà cho người hưởng (Ảnh: BHXH Bình Dương)

Theo thống kê, tỉnh Bình Dương hiện có 34.334 người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng với số tiền chi trả trên 160 tỷ đồng/tháng. Trong đó, số người nhận tiền theo hình thức trực tiếp bằng tiền mặt là 5.441 người, chiếm tỷ lệ 15,85%. Còn số người nhận qua tài khoản cá nhân ATM 28.893 người, chiếm tỷ lệ 84.15%. Bình Dương vượt 9% so với chỉ tiêu được Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao 75%.

Để được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng nhanh chóng và thuận tiện nhất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương khuyến nghị người hưởng nhận các chế độ này qua tài khoản cá nhân, sẽ giúp người hưởng không cần phải đến địa điểm tập trung để nhận tiền và ký danh sách chi trả. Đồng thời đề nghị Bưu điện tỉnh tích cực vận động, tuyên truyền để người hưởng chế độ chuyển từ hình thức tiền mặt qua tài khoản cá nhân tại kỳ chi trả.

Muốn đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng thông qua hình thức tài khoản ngân hàng thay cho việc nhận bằng tiền mặt, người dân đến tại các điểm chi trả thuộc hệ thống bưu điện hoặc liên hệ với bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn để được hỗ trợ. Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký qua ứng dụng VssID hoặc vào trang dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để đăng ký.

Được biết, việc chi trả trong cùng một đợt 2 tháng lương hưu vào dịp Tết cổ truyền đã được Bình Dương thực hiện nhiều năm qua. Đặc biệt, với sự gắn bó và trách nhiệm với cộng đồng, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện đã nỗ lực hết mình để thực hiện chi trả đúng, đủ, an toàn, kịp thời cho người hưởng chế độ.

Minh Khuê

Theo: Báo Công Thương