Baoviet Fund thông báo chào bán chứng chỉ quỹ ETF BVF VNDIAMOND (BVFVND) ra công chúng

(Banker.vn) Baoviet Fund, Công ty quản lý quỹ Bảo Việt (BVF) với tổng quy mô tài sản quản lý hiện tại lên đến 113.000 tỷ đồng (tương đương 4,5 tỷ USD) thuộc top dẫn đầu thị trường nội địa.

Lãi suất tiết kiệm BaoViet Bank tháng 5/2023: Thu lãi cao nhất 8,6%/năm

Lãi suất ngân hàng mới nhất ngày 10/5/2023: Giảm mọi kỳ hạn, gửi một năm cao nhất 8,9%/năm

Bảo Việt (BVH) chốt ngày tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

Baoviet Fund với vị thế là công ty quản lý quỹ tiên phong trên thị trường cùng kết quả đầu tư thực tế tốt cho các sản phẩm quỹ, hợp đồng ủy thác hiện tại mà BVF đang quản lý. Với chiến lược mang lại chuỗi sản phẩm đa dạng ra thị trường, ngày 18/04/2023, Baoviet Fund đã chính thức chào bán chứng chỉ quỹ ETF đầu tiên của công ty.

Baoviet Fund thông báo chào bán chứng chỉ quỹ ETF BVF VNDIAMOND (BVFVND) ra công chúng

Quỹ đầu tư chỉ số chứng khoán (ETF) hiện tại đang là sản phẩm đầu tư cực kỳ thịnh hành ở các thị trường quốc tế nhờ triết lý đầu tư mô phỏng vận động chung của thị trường, cơ chế giao dịch thuận tiện cho nhà đầu tư và cũng đang làm mưa làm gió trên TTCK Việt Nam trong 4 năm trở lại đây. Với 02 quỹ ETF vào năm 2014, tuy nhiên cho đến năm 2020 thị trường quỹ ETF mới thực sự bùng nổ và đến thời điểm hiện tại trên thị trường có 12 quỹ ETF đang hoạt động. Tại Q1.2023, tổng giá trị tài sản của các quỹ ETF là hơn 32.000 tỷ đồng tương đương 120% tổng giá trị tài sản của 51 quỹ mở tại Việt Nam. Những con số đó đã đủ chứng minh sức hút của quỹ ETF tại thị trường Việt Nam.

Đón nhận xu thế đó, cùng với phương châm phát triển đa dạng các sản phẩm ra thị trường, Baoviet Fund đã được UBCKNN cấp phép thực hiện chào bán Quỹ hoán đổi danh mục ETF BVFVN DIAMOND. Điểm đặc biệt của quỹ ETF BVFVN DIAMOND là việc sử dụng chỉ số mô phỏng mục tiêu là VN DIAMOND, một chỉ số đặc biệt tiềm năng, đúng như cái tên của nó – “Chỉ số Kim cương Việt Nam”. Các cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của chỉ số VN DIAMOND như MWG, FPT, PNJ hay REE đều là những cái tên đầu ngành “hot” như công nghệ, bán lẻ, năng lượng và có khả năng tăng trưởng được đánh giá cao. Với số lượng cổ phiếu khoảng 20 cổ phiếu nên chất lượng mô phỏng chỉ số sẽ hiệu quả hơn so với nhiều chỉ số khác hiện có trên thị trường.

Baoviet Fund thông báo chào bán chứng chỉ quỹ ETF BVF VNDIAMOND (BVFVND) ra công chúng

Với chiến lược đầu tư thụ động, mô phỏng gần nhất có thể so với biến động của chỉ số VNDIAMOND, việc đầu tư vào quỹ BVFVND sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đầu tư khi sở hữu danh mục đa dạng, chất lượng. Đặc biệt hơn, với nền tảng và nguồn lực sẵn có, Baoviet Fund đã đưa ra mức phí quản lý rất cạnh tranh so với thị trường, cũng như khả năng đàm phán phí hoạt động với các đối tác cung cấp dịch vụ cho quỹ ở mức thấp, các điểm này sẽ tạo nên sức hút lớn cho các nhà đầu tư khi đánh giá về tốc độ tăng trưởng của chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ quỹ ETF BVFVN DIAMOND hứa hẹn sẽ là sản phẩm đầu tư hiệu quả và hấp dẫn trên thị trường, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Hiện tại, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt bắt đầu chào bán chứng chỉ quỹ ETF BVFVN DIAMOND và nhận đăng ký góp vốn từ ngày 08/05/2023 tới ngày 02/06/2023. Thời gian thanh toán/góp vốn từ ngày 05/06/2023 tới ngày 09/06/2023.

Số lượng chứng chỉ quỹ phát hành tối thiểu của đợt chào bán là 5 triệu Chứng chỉ Quỹ, mệnh giá 10.000 đồng/Chứng chỉ Quỹ, miễn phí hoàn toàn phí phát hành (phí mua) Chứng chỉ Quỹ. Giá trị đăng ký mua tối thiểu lần đầu là một lô Chứng chỉ Quỹ tương đương với số lượng 100.000 Chứng chỉ Quỹ và giá trị 1 tỷ đồng.

Nhà đầu tư có thể xem thêm thông tin tại đây để được Baoviet Fund hỗ trợ và hướng dẫn thủ tục tham gia đăng kí mua và góp vốn thành lập Quỹ ETF BVF VNDIAMOND.

Thu Uyên

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng