Bao lâu thì cần thay lọc xăng xe máy Honda Vision? Giá thay lọc xăng bao nhiêu tiền?

(Banker.vn) Lọc xăng là một bộ phận được trang bị trên xe máy Honda Vision với chức năng vô cùng quan trọng - đảm bảo cho khả năng hoạt động bền bỉ của xe. Vậy thời gian bao lâu thì thay lọc xăng xe và giá thành là bao nhiêu tiền?

Honda Vision "hồi giá" trở lại giữa tháng 9: Vẫn là xe máy tay ga "quốc dân" của khách Việt

Mẫu xe máy số phù hợp với sinh viên: Siêu tiết kiệm xăng, giá lại "hạt dẻ"

Sau một thời gian, bộ phận lọc xăng xe máy Vision sẽ dần xuống cấp và dần mất đi tác dụng của nó, vì thế nên kiểm tra và thay lọc xăng xe Honda Vision định kỳ. Vậy thay lọc xăng xe Vision giá bao nhiêu tiền? Chi phí thay lọc xăng xe Vision Fi sẽ bao gồm tiền lọc xăng và tiền công thay thế. Tùy vào trung tâm sửa chữa - mức giá để bạn có thể tham khảo khi thay lọc xăng xe Vision là khoảng 60.000 đồng cho tiền lọc và chi phí công thay là 100.000 đồng.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Lọc xăng xe Vision Fi là gì?

Lọc xăng xe Vision là một bộ phận được trang bị trên xe với chức năng lọc sạch cặn bẩn của xăng trước khi xăng chảy vào bộ chế hòa khí, bơm xăng của xe. Lọc xăng xe máy giúp tránh tắc kẹt các bộ phận này, đảm bảo hệ thống nhiên liệu làm việc bình thường.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Tại sao cần thay lọc xăng xe Vision định kỳ?

Sau một thời gian người dùng sử dụng Vision, lượng cặn bẩn trong bình xăng sẽ dần tích tụ khiến cho lọc xăng xe Vision bị xuống cấp, đây được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những hư hỏng của xe như:

- Khiến xe Vision không nổ máy hoặc xe chạy có tiếng khục khặc khác lạ, nguyên nhân đến từ bộ lọc bị tắc dòng nhiên liệu, chế hòa khí đến vòi phun bị chặn lại. Động cơ sẽ không khởi động được hoặc nếu khởi động được thì sau đó cũng sẽ giảm tốc độ và chết máy giữa đường.

- Khi lọc xăng xe tay ga bị tắc xăng không được lọc nên sẽ có rất nhiều chất bẩn đi đến chế hòa khí hoặc vòi phun gây nhiều ảnh hưởng đến động cơ khác. Có những tia lửa sáng lên trong ống bô và hiện tượng cháy nổ không liên tục như có xi lanh nổ, xi lanh không nổ. Hao xăng nhiều, không tăng tốc được tốc độ. Việc thay lọc xăng xe tay ga Vision sẽ khắc phục được triệt để những hư hỏng trên.

Thời điểm thích hợp được nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên kiểm tra và thay mới lọc xăng cho xe Vision chính là khoảng từ 12.000km - 15.000km/1 lần Việc thay lọc xăng không những tối ưu hóa trải nghiệm lái xe trơn tru cho người dùng mà còn khiến xe trở nên bền bỉ hơn.

"Say đắm" mẫu xe máy Honda nhập với giá "khiêm tốn": Diện mạo khiến phái mạnh "mê mệt"

BeAT 110 2023 là một trong những mẫu tay ga cỡ nhỏ được nhập khẩu từ Indonesia về Việt Nam thông qua các đơn vị ...

"Siêu xe máy" với diện mạo cổ điển, chênh vài chục triệu vẫn "hút khách"

Là mẫu xe máy số đắt nhất Việt Nam, Super Cub C125 2023 của Honda bị đội lên đáng kể trước khi đến tay người ...

Thu Uyên (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán