Australia xuất khẩu thí điểm trái đào và xuân đào sang Việt Nam

(Banker.vn) Một lượng vừa phải quả đào và xuân đào Australia sẽ được chuyển tới Việt Nam trong tháng 3 và tháng 4, để mở đường cho một lượng hàng lớn hơn đến với thị trường Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud cho biết chính phủ nước này đang nỗ lực chuẩn bị cho việc xuất khẩu thí điểm đào (peach) và xuân đào (nectarine) của Australia sang Việt Nam trong những tháng tới.

Bộ trưởng Littleproud cho biết: “Việt Nam là thị trường ưu tiên cho các sản phẩm cao cấp của Australia và việc hoàn tất các cuộc đàm phán kỹ thuật sẽ đồng nghĩa với việc đào và xuân đào của chúng ta (Australia) có thể tiếp cận thị trường giá trị này."

Trong khi đó, ông Ian McAlister - Chủ tịch Liên minh Phát triển xuất khẩu Summerfruit - cho rằng việc Việt Nam mở cửa trở lại thị trường là một bước phát triển tốt cho lĩnh vực xuất khẩu trái cây của Australia. Ông nhấn mạnh: “Với chương trình khuyến mãi phù hợp, thị trường Việt Nam là một điểm đến quan trọng đối với chúng tôi."

Theo ông McAlister, Chính phủ Australia và Việt Nam đã hoàn tất ký kết các nghị định thư cần thiết để xúc tiến xuất khẩu thí điểm đào và xuân đào.

Trước mắt, một lượng vừa phải quả đào và xuân đào Australia sẽ được chuyển tới Việt Nam trong tháng 3 và tháng 4, để mở đường cho một lượng hàng lớn hơn đến với thị trường Việt Nam vào đầu tháng 12 tới.

Ông McAlister đồng thời bày tỏ hy vọng sau hai loại trái cây trên, Australia sẽ sớm có thể xuất khẩu mận sang Việt Nam./.

Theo TTXVN
Theo Báo Công Thương
Theo: Báo Công Thương