ACB trong tôi - quá khứ, hiện tại và tương lai!

(Banker.vn) Những năm 2000 - 2005, ACB trong kí ức đứa trẻ lên 5, lên 10 như tôi là từng hàng ghế đá thẳng tắp sân trường làng, là những quyển vở mới thơm lừng có in logo xanh biếc của “ACB - Ngân hàng của mọi nhà”. Lúc đó, tôi không biết ngân hàng là gì...

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả  Võ Nguyễn Yến Trinh công tác tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) Phòng giao dịch Vạn Hạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tuổi thơ của tôi từng là dòng sông trĩu nặng phù sa, từng là con đê quanh co chạy dài ôm đồng ruộng vàng thơm trĩu hạt, từng là cánh diều cao vút mỗi buồi chiều tà, từng là tiếng ê a ngày hai buổi đến trường.

...Và cũng từng có ACB với những ước mơ cao vút, xa xăm, như cánh diều, như miền quê yên ả của tôi.

Ngày đó, ACB đối với tôi là những điều đẹp đẽ nhất….

Những năm 2000 - 2005, ACB trong kí ức đứa trẻ lên 5, lên 10 như tôi là từng hàng ghế đá thẳng tắp sân trường làng, là những quyển vở mới thơm lừng có in logo xanh biếc của “ACB - Ngân hàng của mọi nhà”. Lúc đó, tôi không biết ngân hàng là gì, chỉ biết các cô chú đến từ nơi gọi là ACB mang đến cho chúng tôi nhiều quà nào là bút, nào là vở,.. các bạn khó khăn hơn còn có học bổng, có xe đạp để đến trường, ai nấy đều vui, đều yêu quý và mong chờ mỗi năm gặp lại các cô các chú.

Những năm sau đó, ở quê chúng tôi rất ít nhà có tivi, nhưng nếu có cơ hội tôi sẽ chạy ngay sang để xem quảng cáo, ACB lúc đó trong tôi là hình ảnh về những chị gái mặt áo dài trắng tinh, là hình ảnh cụ già cười hiền từ, là hình ảnh gia đình hiện ra giữa những đoạn TVC quảng cáo ngắn ngủi, nhưng những hình ảnh ấy, âm thanh “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui…” ấy, cứ gieo mãi vào đầu tôi những giấc mơ đẹp đẽ.

Cứ như vậy ACB từ lúc nào như ăn sâu vào tâm trí của một đứa trẻ, một bé gái và rồi một cô thiếu nữ như tôi.

Tôi chọn thi vào trường kinh tế, một quyết định rẽ hướng của cuộc đời mình, dù trước đó thầy cô, bạn bè đều nghĩ tôi sẽ chọn khối thi về xã hội, chuyên văn,… Nhưng có lẽ là duyên số, là nỗ lực hoặc là một kỉ niệm tuổi thơ nào đó đã tiếp thêm động lực cho tôi.

Năm 2017 - tôi 22 còn ACB tròn 24 tuổi, ngày cầm tấm bằng tốt nghiệp Cử nhân khoa Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh trên tay tôi quyết định nộp vào Ngân hàng TCMP Á Châu (ACB). Nếu bạn bè đồng trang lứa là những hoài bão lớn lao ở các công ty kiểm toán hàng đầu, là những ngân hàng lớn trong top như Big4, thì với tôi - ACB là kỉ niệm, là mơ ước tuổi thơ, là hương vị quê hương và là nơi cho tôi cảm giác thân thuộc của gia đình.

Bốn năm trôi qua, ACB trong tôi cũng theo đó mà trưởng thành và lớn mạnh. Trưởng thành trong suy nghĩ của tôi - trưởng thành theo cách của ACB; lớn mạnh trong tim tôi - lớn mạnh ra thị trường trong nước và quốc tế của ACB. Cùng ACB đi qua chỉ vọn vẹn 4 năm ngắn ngủi, nhưng đủ cho tôi thấy quyết định của mình ngày trước vẫn là hoàn toàn đúng đắn.

ACB cho tôi môi trường đào tạo và học hỏi không ngừng, cho tôi làm việc với một quy trình chuyên nghiệp và phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban, kết hợp với sự cải tiến công nghệ và hệ thống không ngừng.

ACB cho tôi những mối quan hệ: những người cấp trên, những người khách hàng, những người đồng nghiệp - những người anh, người chị dìu dắt đầu đời, là những người bạn sẻ chia cho tôi những trải nghiệm mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

ACB cũng cho tôi những kinh nghiệm, những bài học, những va vấp, để khi nhìn lại giúp tôi trưởng thành hơn, chính chắn và mạnh mẽ hơn.

28 năm hình thành và phát triển của ACB cũng là ngần ấy năm gắn bó với tuổi thanh xuân của tôi và cũng có thể nhiều năm sau đó nữa. Chứng kiến ACB vượt qua biết bao thăng trầm, thay đổi và vươn xa ra biển lớn ngoài kia, thì cũng ngần ấy năm tình yêu ACB trong tôi chỉ có tăng lên chứ không hề thuyên giảm.

Có thể một ngày nào đó giữa gánh nặng mưu sinh cơm áo gạo tiền, giữa những khắc nghiệt của cuộc sống, giữa những hoàn cảnh buộc mình thay đổi để thích nghi khiến tôi có rời xa nơi đây, thì có lẽ ACB vẫn như ngày đầu - là những điều đẹp đẽ nhất trong tôi.

VÕ NGUYỄN YẾN TRINH 

Theo Tạp Chí Thị Trường Tài Chính Tiền Tệ

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ