ACB bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới, hơn 9 triệu cổ phiếu vừa được "sang tay"

(Banker.vn) Ngay sau khi có Tổng giám đốc mới, ACB bổ nhiệm thêm một nhân sự cấp cao của Ban điều hành.

ACB bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới, hơn 9 triệu cổ phiếu vừa được "sang tay"
Ông Nguyễn Khắc Nguyện - Phó Tổng Giám đốc ACB (Ảnh: ACB)

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Nguyễn Khắc Nguyện, Giám đốc Khối Quản Trị nguồn nhân lực ACB được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc ACB từ ngày 15/01/2022.

Ông Nguyện sinh năm 1980, là Thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của Trường đại học Curtin (Úc). Ông tham gia vào ACB từ 2006 và trải qua nhiều vị trí quan trọng tại nhà băng này suốt thời gian qua.

Thông tin từ ACB cho biết ông đã chứng minh năng lực qua các thành tựu trong hai mảng là truyền thông thương hiệu và quản trị nguồn nhân lực, góp phần xây dựng và đổi mới hiệu quả hoạt động của ACB.

Ông Nguyễn Khắc Nguyện là Phó Tổng Giám đốc trẻ nhất tại ACB hiện nay.

Trước đó, ngày 14/01, ACB cũng thông tin về thay đổi nhân sự cấp cao khi ông Từ Tiến Phát được bổ nhiệm làm Tân Tổng giám đốc thay cho ông Đỗ Minh Toàn - người đã có 3 nhiệm kỳ giữ ghế nóng ở ACB.

Hơn 9 triệu cổ phiếu ACB vừa được cổ đông "sang tay"

Phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 17/1, cổ phiếu ngân hàng có diễn biến khá tích cực khi phần lớn các mã giao dịch trên 3 sàn đều tăng điểm.

Dẫn đầu đà tăng là NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) khi có lúc tăng kịch trần 10% lên 34.700 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên thanh khoản của cổ phiếu này rất ít, chỉ đạt hơn 22 nghìn đơn vị sau hơn 1 giờ đồng hồ giao dịch, là 1 trong 2 cổ phiếu, cùng với PGB của PGBank, giao dịch mỏng nhất dòng bank.

Cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội cũng tăng ấn tượng trên dưới 3% cùng thanh khoản đang dẫn đầu ngành, tới thời điểm 10h20 tức đã đạt gần 10 triệu đơn vị, chỉ kém 20% so với bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất.

ACB của Ngân hàng Á Châu (ACB) trong khi đó hút chú ý ở giao dịch thỏa thuận. Tại thời điểm 10h18 phút, các cổ đông nước ngoài đã sang tay 8,9 triệu đơn vị tại giá tham chiếu 33.050 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị hơn 294 tỷ đồng. Trước đó ít phút, cổ đông nội của nhà băng này cũng thỏa thuận gần 360 nghìn cổ phiếu ACB qua 6 giao dịch, phần lớn ở mức giá 34.000 đồng. Lũy kế đến thời điểm này của buổi sáng, các cổ đông ACB đã sang tay số cổ phiếu trị giá gần 315 tỷ đồng bằng phương thức thỏa thuận.

Còn ở giao dịch khớp lệnh, thanh khoản ACB sáng nay duy trì mức thấp, hiện tại mới đạt hơn 1,3 triệu đơn vị và giá đang ở quanh vùng tham chiếu 33.000 - 33.100 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu ACB thời gian gần đây (Nguồn: TradingView)

Trong dòng bank nói chung sáng nay có chưa đến 10 cổ phiếu giảm điểm, trong đó rơi mạnh nhất đang thuộc về TPB của TPBank khi để mất 2,4%, các mã còn lại giảm chưa đến 1%. Dù giảm sâu nhưng TPB đang có diễn biến tích cực, cùng với STB của Sacombank (cũng đang giảm), là được khối ngoại tăng cường mua ròng.

Lưu Lâm

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam