Xu hướng tuyển dụng nhân sự ngành Ngân hàng trong thời kỳ mới

(Banker.vn) Năm 2021 là cột mốc bắt đầu một kỷ nguyên mới, một chu kỳ tăng trưởng mới, trong đó ngành Ngân hàng đóng vai trò trụ cột, nắm giữ mạch máu của nền kinh tế. Sự phát triển của ngành Ngân hàng nói chung, nhân sự ngành Ngân hàng nói riêng đã, đang và sẽ có thêm nhiều đóng góp lớn cho nền kinh tế đặc biệt trong giai đoạn hậu Covid-19.

Năm 2020 đi qua với nhiều biến động lớn ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế Việt Nam từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhờ có đường lối chính sách của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các cấp chính quyền, nền kinh tế của Việt Nam đã từng bước vượt qua khủng hoảng với mức tăng trưởng vượt bậc (2,91%) nằm trong nhóm các nước có tăng trưởng GDP cao nhất thế giới. Đây là kết quả của tinh thần dân tộc, kiên quyết chống dịch, vận dụng sáng tạo các phương pháp vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bền vững.

Có thể nói, đóng góp của ngành Ngân hàng, đặc biệt là trụ cột nhóm Ngân hàng lớn (Big4) trong thành quả này là không nhỏ. Từ các chính sách hỗ trợ lãi suất trực tiếp khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh đến các biện pháp tự thân cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm, thực hiện chủ trương hiện đại hoá, công nghệ hoá đã giúp ngành Ngân hàng không chỉ tự thân giảm thiểu rủi ro mà còn góp phần trong việc ổn định và phát triển kinh tế.

2021 tiếp tục sẽ là năm bản lề bắt đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới, một thập kỷ mới. Yêu cầu phát triển bền vững đối với Ngành Ngân hàng ngày càng cao, từ đó đòi hỏi trình độ, chuyên môn của nhân viên Ngân hàng ngày càng lớn. Một cán bộ Ngân hàng không đơn thuần giỏi nghiệp vụ, ngoài nghiệp vụ họ còn cần đáp ứng đủ yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp (theo cuốn Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp mới được Hiệp hội Ngân hàng ban hành cuối năm 2020). Bên cạnh đó, việc thích ứng với sự phát triển của công nghệ, của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng sẽ là một đòi hỏi lớn đối với từng nhân viên Ngân hàng.

Để đáp ứng nhu cầu nhân sự chất lượng cao cho ngành Ngân hàng, UB Academy - Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính (trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng) đã cho ra đời một chương trình đào tạo luyện thi vào Ngân hàng lớn tại Việt Nam hoàn toàn mới, mang tên: Banker 4.0 - Đón đầu xu thế tuyển dụng mới.

Chương trình khai giảng hàng tháng bắt đầu ngay từ tháng 1/2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh việc cung cấp đủ kiến thức để học viên có thể thi đỗ, làm việc được tại các Ngân hàng lớn theo tiêu chuẩn mới về nhân viên Ngân hàng toàn diện, chương trình còn cung cấp cho học viên các kiến thức về xã hội, về công nghệ và định hướng phát triển cá nhân dành cho mỗi nhân viên/cán bộ Ngân hàng trong thời kỳ đổi mới.

Chương trình đặc biệt phù hợp với sinh viên mới ra trường, cán bộ ngân hàng muốn thay đổi công việc, bao gồm cả học viên mất gốc kiến thức nghiệp vụ đang có định hướng thi tuyển vào các Ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank hoặc Ngân hàng chính sách Xã hội...

Để biết thêm về chương trình, vui lòng xem tại đây

Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính UB Academy là đơn vị được thành lập từ năm 2013 thuộc CTCP Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Đến 2021, trung tâm đã đào tạo gần 50.000 học viên trên toàn Quốc. Trung tâm hiện có 02 cơ sở tại Hà Nội và 01 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo: