Xe máy xịn, biển số siêu đẹp giá rớt không phanh

(Banker.vn) Tuy là phân khúc có nhu cầu nhỏ nhưng thị trường xe máy cũ biển số đẹp nhiều năm qua vẫn duy trì lượng khách hàng riêng của mình.
Đồng Tháp thành lập tổ thanh tra đặc biệt kiểm tra vụ 4 biển số xe đẹp "Tay buôn" biển số đẹp tiết lộ cách "sống sót" sau ngày 15-8 (?!) Cập nhật thông tin tạo cơ hội tốt hơn cho người đấu giá biển số đẹp

Đó là những người thích sưu tầm biển số đẹp, người có điều kiện tài chính hoặc dân làm ăn tin vào phong thủy... Tuy nhiên, từ sau ngày 15-8 - thời điểm áp dụng quy định biển số xe định danh, thị trường xe biển số đẹp gần như "đứng hình".

Theo ghi nhận của phóng viên, một chiếc xe máy SH nhập khẩu từ Ý đã qua sử dụng, có số máy "3 cây gậy" (111) và được gắn biển số "ngũ quý 9" trước đây có giá lên đến hơn 4 tỉ đồng thì nay chỉ còn khoảng một nửa.

Xe máy xịn, biển số siêu đẹp giá “rớt không phanh” - Ảnh 1.
Chủ cửa hàng xe máy giữ lại biển số đẹp để cho khách thuê hoặc mua theo hình thức giấy ủy quyền

Nhìn chung, hầu hết xe máy biển số đẹp như "tứ quý", "ngũ quý"... trước đây có giá bán khoảng vài trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng. Chẳng hạn, chiếc SH biển số "ngũ quý 8" có giá 2 tỉ đồng, biển số "ngũ quý 6" giá 1,3 tỉ đồng, "ngũ quý 7" hoặc "ngũ quý 5" đồng giá khoảng 1 tỉ đồng... Có mức giá "mềm hơn" là xe biển số "ngũ quý 1" và "ngũ quý 4", khoảng 300-400 triệu đồng/chiếc.

Ngoài ra, xe biển số tiến như 12345, 56789... cũng có giá cả tỉ đồng. Thậm chí, một chiếc Honda Wave gắn biển số "ngũ quý 9" có thể được bán với giá lên đến 600-700 triệu đồng.

Sau ngày 15-8, giá xe cũ biển số đẹp rơi thẳng đứng nhưng vẫn không có khách mua. Một số khách kỳ kèo mua với giá chỉ bằng 40%-50% so với trước đây song nhiều cửa hàng không bán, giữ lại để đợi giá tăng.

Anh Trần Hải - chủ cửa hàng xe máy Tịnh Hải trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh - giải thích do áp dụng quy định biển số xe định danh nên biển số sẽ phải trả về chủ cũ. Dân chơi xe không còn cơ hội được sở hữu biển số đẹp, dẫn đến nhu cầu trên thị trường sụt giảm mạnh.

Theo ông Lê Thiện Toàn - chủ cửa hàng xe biển số đẹp Lộc Phát ở quận 1, TP HCM - dù việc áp dụng quy định biển số xe định danh đã ảnh hưởng nhất định đến thị trường nhưng sẽ có lối ra. "Nhiều khách hàng chấp nhận không sang tên mà mua xe theo dạng làm giấy ủy quyền hoặc giấy mua bán. Tuy nhiên, để có thể tiêu thụ được hàng trong thời điểm này, các cửa hàng cũng cần giảm giá bán" - ông Toàn cho hay.

Chủ cửa hàng Lộc Phát cho biết trước ngày 15-8, ông đã kịp làm thủ tục sang tên cho khoảng 20 xe máy biển số đẹp ở đây. Số xe biển đẹp này hiện do cửa hàng đứng tên. "Chúng tôi chuyển sang phương án làm ăn khác. Đó là cho thuê xe biển số đẹp hoặc mua - bán theo dạng ủy quyền để người mua giữ lại biển số" - ông Toàn cho biết.

Theo giới kinh doanh xe, dân chơi xe biển số đẹp thường ít gắn bó với một chiếc xe cụ thể mà có xu hướng tìm những dãy số đẹp khác nhau. Do đó, không ít người chấp nhận mua xe biển số đẹp bằng giấy ủy quyền để thuận tiện mua - bán sau này.

nld.com.vn

Theo: Báo Công Thương