Whistle - Nền tảng mạng xã hội giải trí và kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ

(Banker.vn) Whistle - ứng dụng mạng xã hội video ngắn kỹ thuật số phát triển bởi Click Network Technology Ltd đã ra mắt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Cấm bán thuốc qua mạng xã hội có khả thi? Người dùng mạng xã hội toàn cầu vượt mốc 5 tỷ

Ngoài việc gói gọn các tính năng xã hội thông thường như video ngắn, livestream, hẹn hò và nhắn tin tức thời, Whistle còn mở rộng chức năng của mình bằng cách kết hợp nhiều ứng dụng hơn thông qua ủy quyền cổng API. Sự tích hợp chiến lược này nhằm mục đích thiết lập một hệ sinh thái toàn diện và kết nối hơn.

Whistle - Nền tảng mạng xã hội giải trí và kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ
Đội ngũ sáng lập Whistle, trong đó có 1 người Việt Nam là Tony Ha

Phát biểu tại sự kiện, ông David Cheang – Nhà sáng lập và điều hành Whistle chia sẻ: “Số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới đã tăng lên mức kỷ lục 4,9 tỷ người trên toàn cầu. Hơn nữa, con số này dự kiến sẽ tăng lên khoảng 5,85 tỷ người dùng vào năm 2027. Những người dùng này không bị giới hạn sử dụng ở một nền tảng duy nhất, mà họ có tài khoản trên 6-7 nền tảng khác nhau. Điều này làm nổi bật nhu cầu về cách tiếp cận đa nền tảng đối với marketing truyền thông xã hội. Mục tiêu chính của chúng tôi là xác định lại nền kinh tế của những nhà sáng tạo nội dung, đồng thời mang lại lợi ích hữu hình cho người dùng của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, với các sản phẩm đồng nhất như TikTok được niêm yết trên NASDAQ vào năm 2024, thế giới sẽ bước vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới của nền kinh tế”.

Theo chia sẻ của Mr Joe Lin – Giám đốc truyền thông Link To: “Chúng tôi cho rằng việc hợp tác giữa hai bên tạo đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Whistle trên toàn thế giới. Bằng kinh nghiệm dày dặn trên thị trường, tôi tin rằng mục tiêu Whistle trong năm 2024 sẽ đạt 100 triệu người dùng và có 1 triệu đối tác chiến lược sẽ đạt được một cách thuận lợi. Trong Quý 1/2024, ngoài trụ sở tại Singapore, chúng tôi sẽ tiến hành mở văn phòng đại diện tại Dubai, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam, sau đó sẽ hướng tới các quốc gia khác trên toàn thế giới”.

Whistle - Nền tảng mạng xã hội giải trí và kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ
Ông David Cheang – Nhà sáng lập và điều hành Whistle chia sẻ tại sự kiện

Nhóm nòng cốt của Whistle bao gồm các thành viên đến từ TOP 500 công ty Internet hàng đầu thế giới. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, với chuyên môn phát triển sâu rộng và danh mục các dự án thành công đã được thiết lập tốt. Họ đã đóng góp tích cực vào các giai đoạn khác nhau của các dự án internet quy mô lớn, trải dài từ nghiên cứu và phát triển đến bảo trì vận hành liên tục. Trình độ của họ trải rộng trên các lĩnh vực như thiết kế sản phẩm, kiến trúc kỹ thuật và triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ. Whistle đã phục vụ hơn 500 dự án, trong đó có 20 công ty niêm yết.

Whistle với định hướng trở thành một nền tảng đáp ứng mong muốn của người dùng về cả giải trí và kinh doanh hiện đã nhận được sự hỗ trợ về nguồn vốn từ một số quỹ gia đình ở Thung lũng Silicon và Trung Đông. Hiện tại Whistle cũng đã thiết lập kết nối với hơn một nghìn tổ chức MCN từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các tổ chức khác, đồng thời ký MOU hợp tác với hàng chục nghìn KOL trên toàn thế giới để lan toả nền tảng này.

Tâm An

Theo: Báo Công Thương