Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chủ cơ sở đã thanh toán toàn bộ viện phí

(Banker.vn) Chủ cơ sở bánh mì cô Băng (TP. Long Khánh, Đồng Nai) đã khắc phục, thanh toán toàn bộ viện phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện, tổng số tiền hơn 583 triệu đồng.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển công an điều tra Thông tin mới nhất vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

Sáng 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Khánh cho biết, tính đến ngày 14/5, chủ cơ sở tiệm bánh mì Cô Băng đã khắc phục thanh toán viện phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện, tổng số tiền hơn 583 triệu đồng.

Trước đó, qua thống kê của Phòng Y tế TP. Long Khánh, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm cô Băng khiến 554 người nhập viện, trong đó có 126 trẻ em.

Bệnh nhi bị ngộ độc nặng nhất sau khi ăn bánh mì đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 trong ngày 4/5. Ảnh: H.A
Bệnh nhi bị ngộ độc nặng nhất sau khi ăn bánh mì được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 trong ngày 4/5. Ảnh: H.A

Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng tỉnh, hồi phục khá; 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh tình trạng còn mê sâu, sinh hiệu ổn, vẫn đang lọc máu liên tục.

UBND TP. Long Khánh đã tổ chức thăm hỏi 12 trường hợp nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tổng số tiền 24 triệu đồng (mỗi trẻ 2 triệu đồng).

Trước đó, ngày 7/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc bánh mì. Theo đó, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì đều bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác.

Nguyễn Ngọc

Theo: Báo Công Thương
    Bài cùng chuyên mục