Vụ khách hàng tố mất 47 tỷ đồng trong tài khoản: Sacombank nói “ngoài ý muốn”

(Banker.vn) Phản hồi Báo Công Thương về sự vụ khách hàng tố mất 47 tỷ đồng trong tài khoản, Sacombank cho rằng, đây là sự việc ngoài ý muốn.
Khách hàng mất gần 47 tỷ đồng trong tài khoản, Sacombank lại chỉ hỗ trợ tạm ứng 15 tỷ Bắt hai thanh niên cầm súng nhựa cướp ngân hàng Sacombank ở quận 8

Như Báo Công Thương đã đưa tin, bà Hồ Thị Thùy Dương (46 tuổi, TP. Cam Ranh), nhiều lần có đơn tố cáo liên quan khoản tiền 46,9 tỷ đồng gửi tại phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa bị rút trái phép.

Trả lời Báo Công Thương, đại diện Sacombank xác nhận khách hàng Hồ Thị Thùy Dương là một trong những khách hàng có liên quan đến sự vụ xảy ra tại phòng giao dịch Cam Ranh (Khánh Hòa). Ngay khi phát hiện sự vụ vào tháng 10/2022, Sacombank đã báo cáo đến Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa và chuyển sự vụ đến cơ quan có thẩm quyền để điều tra, khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.

Vụ khách hàng tố mất 47 tỷ đồng trong tài khoản: Sacombank nói “ngoài ý muốn”
Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh, chi nhánh Khánh Hòa

Hiện sự vụ đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 137/QĐ-CKT ngày 18/11/2022 và khởi tố, bắt tạm giam các cá nhân liên quan nhằm phục vụ công tác điều tra. Sacombank cũng đã cung cấp thông tin sự vụ đến các cơ quan báo chí vào cùng thời điểm xảy ra sự vụ.

Sacombank cũng thông tin, đối với khách hàng bị các cá nhân trên chiếm đoạt tiền, Sacombank đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ngay khi xảy ra sự việc. Đối với khách hàng có dấu hiệu thỏa thuận cho vay cá nhân, Sacombank đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan Điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

“Trường hợp khách hàng Hồ Thị Thùy Dương, Sacombank cũng đã tiếp nhận khiếu nại và cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra. Chúng tôi khẳng định không thoái thác trách nhiệm với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương nhưng mọi việc cần tuân thủ quy trình và kết luận sự việc theo pháp luật” - Sacombank nhấn mạnh.

Trong thư phản hồi, Sacombank cho biết, hiện tại cơ quan chức năng chưa có bất cứ văn bản nào về kết luận vụ việc. Đồng thời khẳng định, sự việc xảy ra tại phòng giao dịch Cam Ranh là sự việc ngoài ý muốn. Sacombank cam kết đảm bảo toàn bộ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Ngân hàng cũng chủ trương xử lý nghiêm khắc mọi vi phạm và không ngừng áp dụng các biện pháp tăng cường nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của Sacombank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung.

Lê Na

Theo: Báo Công Thương