VinFast VF9 được chứng nhận có phạm vi hoạt động hơn 530km mỗi lần sạc

(Banker.vn) Ngày 22/8 tại Mỹ, VinFast VF9 chính thức được Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) chứng nhận phạm vi hoạt động đối với xe dành cho thị trường này.

Theo đó, VinFast VF9 Plus có phạm vi hoạt động 291 dặm, tương đương 468km, phiên bản VF9 Eco có phạm vi hoạt động 330 dặm tương đương 531km. Đây là thông số vượt công bố ban đầu của VinFast. Trước đó, chiếc VF9 Plus được công bố có phạm vi hoạt động 423km theo tiêu chuẩn WLTP.

VinFast VF9 được chứng nhận có phạm vi hoạt động hơn 530km mỗi lần sạc

VinFast VF9 được hãng xe Việt định vị thuộc phân khúc SUV cỡ E, cao cấp nhất trong dải xe điện của mình. VF9 được thiết kế bởi Pininfarina (Ý), có thiết kế ngoại thất hiện đại nhằm tối ưu tính khí động học, kết hợp với thiết kế nội thất tỉ mỉ, tinh tế được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo sự tiện nghi cho khách hàng.

Xe cũng được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với một số tính năng cấp độ 2, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) liên tục được cập nhật. Động cơ điện có công suất tối đa lên tới 300 kW (402 mã lực), mô-men xoắn cực đại 620 Nm mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ.

VinFast VF9 được chứng nhận có phạm vi hoạt động hơn 530km mỗi lần sạc

Hiện nay, VF9 đã được bàn giao cho khách hàng tại thị trường Việt Nam, đang được mở đặt chỗ trên toàn cầu và dự kiến sẽ bàn giao tới khách hàng vào quý bốn tại thị trường Bắc Mỹ.

VF9 cũng sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm/125.000 dặm (201.000km) cho xe và 10 năm không giới hạn quãng đường cho pin, với dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ trong suốt thời gian bảo hành.

VinFast VF9 được chứng nhận có phạm vi hoạt động hơn 530km mỗi lần sạc

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast cho biết: “VinFast luôn nỗ lực để đem đến sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý và dịch vụ xuất sắc cho người tiêu dùng toàn cầu. Phạm vi lái đạt 330 dặm của VF 9 nằm ở mức khá cao trên thị trường đã khẳng định nỗ lực và cam kết đó của chúng tôi. VinFast sẽ sớm xuất khẩu mẫu xe này tới thị trường Bắc Mỹ trong năm nay, bổ sung thêm lựa chọn xe điện cho khách hàng, bên cạnh mẫu VF 8 đã có mặt trên thị trường.”

Tại Mỹ, VF9 Eco có giá bán 83.000 USD (1,95 tỷ đồng) và VF9 Plus có giá bán 91.000 USD (2,16 tỷ đồng). Xe sẽ được bàn giao đến khách hàng Mỹ vào cuối năm nay. VF9 cũng sẽ áp dụng chính sách bảo hành 10 năm/125.000 dặm (201.000km) cho xe và 10 năm không giới hạn quãng đường cho pin, với dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ trong suốt thời gian bảo hành.

VinFast VF9 được chứng nhận có phạm vi hoạt động hơn 530km mỗi lần sạc

VinFast - công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup - với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo mang đến sản phẩm chất lượng đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng, cùng chiến lược giá dành cho tất cả để truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững.

VinFast và Black Spade thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh

VinFast là công ty con của Vingroup và được thành lập năm 2017. Với sứ mệnh xây dựng môt tương lai bền vững hơn cho ...

Hơn 3.000 xe VinFast bán ra trong tháng 7/2023, VF e34 bán chạy nhất, VF8 giảm mạnh

Mới đây, VinFast đã công bố doanh số bán hàng tháng 7/2023. Theo đó, trong tháng vừa qua, VinFast đã bàn giao tổng cộng 3.042 ...

VinFast VF9 Eco 2022: Mẫu SUV điện hạng sang, thu hút mọi ánh nhìn

VinFast VF9 Eco 2022 là mẫu SUV điện hạng sang đầu tiên của người Việt. Với thiết kế nội ngoại thất ấn tượng và trang ...

Linh Nga (t/h)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán