Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 94.000 ly sữa cho trẻ em Hà Giang

(Banker.vn) Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam vừa trao tặng 94.000 ly sữa tương đương khoảng 677 triệu đồng cho 1.045 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang. Các em được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng, nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.

Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã diễn ra tại Trường mầm non Thu Tà (xã Thu Tà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang). Thông qua việc trao tặng sữa cho các em học sinh tại đây, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã đem đến cho các em nhỏ miền cao những giờ uống sữa thú vị và bổ ích, giúp những ngày đến trường của các em có thêm sự hứng khởi và niềm vui.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Hà Giang chia sẻ: “Tại các điểm trường thụ hưởng chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, chúng tôi nhận thấy không hề có trẻ em nghỉ học, đạt 100% trẻ tới trường. Thực tế, nhiều gia đình rất khó khăn, không đủ tiền ăn hàng ngày nên không thể mua sữa cho con uống được, nhiều em bé còn không biết đến hộp sữa là gì, vì vậy được uống sữa luôn là những khao khát bé nhỏ của các em, là niềm vui giản dị khiến các em chăm chỉ đến lớp mỗi ngày”.

Với những ý nghĩa thiết thực, bà Hà mong rằng, chương trình sẽ tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ sữa cho trẻ em tỉnh Hà Giang, nhất là các em thuộc các huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa được uống liên tục. Đây cũng là một hình thức động viên các em tới lớp hữu hiệu, để các em vừa được cải thiện về mặt thể chất vừa được trau dồi về trí tuệ.

Được biết, Hà Giang là tỉnh vùng cao, biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, với điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, đường xá đi lại xa xôi hiểm trở. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dân tộc còn hạn chế. Đó cũng là lý do mà trong chiều dài 13 năm hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, thì trẻ em khó khăn tỉnh Hà Giang được quan tâm và tạo điều kiện thụ hưởng sữa từ chương trình 11 năm liên tục.

Cô Hoàng Thị Thơm, Hiệu trưởng trường mầm non Thu Tà cho biết, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của trẻ em ở đây, nhất là những trẻ em ở vùng cao, khó khăn như thế này. Việc uống sữa hàng ngày đã góp phần hỗ trợ tăng cường chế độ dinh dưỡng của các em, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, giảm dần tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở các em.

“Khi chưa được uống sữa, có những em học sinh 5 tuổi nhưng có số cân nặng rất thấp, chỉ khoảng 11 - 12kg nhưng sau 3 tháng được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk hỗ trợ uống sữa đều đặn, cân nặng và thể trạng của các cháu có sự cải thiện rõ rệt”, cô Thơm chia sẻ.

Chia sẻ về những chương trình mang đến lợi ích trực tiếp cho trẻ em, bà Nguyễn Thị Hiền, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk trong việc đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam từ năm 2008 đến nay với sứ mệnh: “Để mọi trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày”.

Được biết, ngoài tỉnh Hà Giang, năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành miền núi khác như: Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Kạn, Hòa Bình… 

Trong năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng. Tính đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn Việt Nam nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.

Hương Thanh

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: