Vietcap (VCI) nằm trong danh sách "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất" của Forbes Việt Nam

(Banker.vn) Việc duy trì vị trí trong "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất tại Việt Nam" do Forbes trao tặng là cột mốc quan trọng góp phần khẳng định vị thế của Vietcap trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời là động lực để Vietcap tạo ra nhiều giá trị hơn nữa trong thời gian tới

Vừa qua, diễn đàn Kinh doanh 2023 - sự kiện thường niên do Forbes Việt Nam tổ chức tại TP.HCM, quy tụ nhiều chuyên gia tài chính và lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Tại chương trình, các buổi thảo luận xoay quanh các chủ đề về xu thế công nghệ và mô hình kinh doanh đổi mới, cùng những trải nghiệm thực tiễn sâu sắc từ thị trường trong bối cảnh kinh tế xã hội nhiều biến động.

Vietcap (VCI) nằm trong danh sách

Tại diễn đàn lần này, Công ty CP Chứng khoán Vietcap (mã: VCI) vinh dự nằm trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, dựa theo xếp hạng của Báo cáo Tài chính Kiểm toán hợp nhất của Công ty đang niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, chủ đề “Đổi mới mô hình tăng trưởng” được thảo luận xuyên suốt bởi tính thời sự ở cả góc độ vi mô và vĩ mô. Theo đó, nhìn từ góc độ kinh tế vĩ mô, bài toán đặt ra yêu cầu chuyển đổi từ cách thức tăng trưởng theo chiều rộng dựa vào vốn, lao động giá rẻ, khai thác tài nguyên thiên nhiên sang tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu, đòi hỏi hàm lượng chất xám cao.

Ở góc độ vi mô, đây là tín hiệu chứng tỏ nhiều doanh nghiệp đã thành công trong việc huy động, phân bổ sử dụng nguồn lực hợp lý, kinh doanh hiệu quả và bền vững, đón bắt được xu hướng thay đổi đến từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Trong vòng một năm trở lại đây, tình trạng lạm phát đã gia tăng chóng mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với đó, ảnh hưởng từ sau đại dịch Covid-19 kết hợp với chuỗi sự kiện xung đột chính trị Nga - Ukraine đã góp phần làm suy giảm sức mua từ những đối tác thương mại lớn của Việt Nam, tác động trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu và đầu tư.

Mặc dù vậy, bất chấp những biến động về kinh tế và chính trị toàn cầu, Vietcap tiếp tục ghi nhận những dấu mốc tăng trưởng bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực Ngân hàng Đầu tư với những bước tiến vượt bậc về quy mô và sự đa dạng trong cấu trúc và quy trình triển khai. Theo đó, mảng Ngân hàng đầu tư của Vietcap đã góp phần vào thành công của nhiều thương vụ quan trọng như bán chuỗi Phúc Long cho Masan, tư vấn bán chuỗi Pizza 4Ps cho Mekong Capital và tư vấn bán 35% cổ phần cho Điện Gia Lai.

Việc duy trì vị trí trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất tại Việt Nam do Forbes trao tặng là cột mốc quan trọng góp phần khẳng định vị thế của Vietcap trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời là động lực để Vietcap tạo ra nhiều giá trị hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng nằm trong Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023, Công ty CP Chứng khoán SSI một lần nữa vinh dự được Forbes Việt Nam vinh danh sau khi vượt qua 3 vòng đánh giá gắt gao và gây ấn tượng áp đảo bởi doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản dẫn đầu các công ty chứng khoán niêm yết.

Vietcap (VCI) nằm trong danh sách

Đặc biệt, đây là năm thứ 10 liên tiếp SSI có mặt trong danh sách vinh danh này của tạp chí uy tín Forbes Việt Nam, khẳng định vị thế và chất lượng dịch vụ vượt trội của Chứng khoán SSI trên bản đồ tài chính khu vực.

Để được gọi tên trong danh sách, Chứng khoán SSI đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên tại 3 vòng đánh giá chuyên sâu.

Từ vòng sơ loại, xét duyệt tất cả doanh nghiệp trên sàn HoSE, HNX, Upcom có lãi trong năm 2022, doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng, không thuộc nhóm công ty con hoạt động phụ thuộc vào công ty mẹ hoặc có vị thế kinh doanh quá thấp.

Đến vòng thứ hai, đánh giá kỹ lưỡng dựa trên năm tiêu chí là tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2018 – 2022.

Và vòng cuối cùng điều tra về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vị thế trong ngành, nguồn gốc lợi nhuận, chất lượng quản trị doanh nghiệp và triển vọng ngành… Là định chế tài chính tiên phong, đầu ngành chứng khoán, SSI dễ dàng đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Forbes và chứng tỏ tiềm năng, uy tín và bản lĩnh vượt kỳ vọng của mình.

Có thể nói năm 2022 không phải một năm thuận lợi cho nền kinh tế. Trong quá trình thực hiện danh sách, Forbes Việt Nam ghi nhận cộng đồng doanh nghiệp đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Chứng khoán Vietcap (VCI) ký hợp đồng vay hợp vốn 45 triệu USD

Với khoản vay này, Vietcap sẽ ghi nhận thêm một đợt huy động vốn thành công sau 4 vòng huy động vốn vào tháng 10/2022, ...

Chứng khoán Vietcap (VCI) chỉ thực hiện được 21% kế hoạch lợi nhuận trong nửa đầu năm

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, Vietcap ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 211 tỷ đồng. ...

Chứng khoán Vietcap được vinh danh tại Awards for Excellence

Trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế đang trải qua không ít biến động, Vietcap là một trong số ít các định ...

Khánh Vân

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng