Viện Quốc tế Pháp ngữ và UBGROUP ký kết thỏa thuận hợp tác

(Banker.vn) Viện Quốc tế Pháp ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức sáng ngày 12/8/2022 tại Hội trường G6 Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo hai bên.

 

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội có ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ; ông Đào Tùng, Trưởng phòng QLKH và HTPT; ông Phan Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng; bà Trần Thị Quyên, Phó Trưởng phòng QLKH và HTPT; ông Nguyễn Thành Long, Phụ trách Trung tâm IFI-Brain cùng các cán bộ của Viện.

Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP), có ông Vũ Việt Hưng, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Hải Phong, Phó Tổng Giám đốc; ông Phạm Quang Thọ,  Giám đốc Truyền thong; bà Phạm Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó phòng Phụ trách Truyền thong; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Marketing.

Tại buổi Lễ ký kết, lãnh đạo hai bên bày tỏ kỳ vọng việc ký kết hợp tác này sẽ giúp hai bên chuyển mình mạnh mẽ hơn với các mảng Tài chính Ngân hàng, Fintech, Blockchain…; đáp ứng nhu cầu của người học và dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số thông qua triển khai các chương trình số, truyền thông xây dựng cộng đồng, áp dụng vào các chương trình đào tạo Fintech và ứng dụng chuyển đổi số.

Các đại diện của Viện Quốc tế Pháp ngữ

Các đại diện của Công ty Cổ phần Tập đoàn UB

Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) đã có gần 30 năm kinh nghiệm đào tạo, đặc biệt ấn tượng với các khoá đào tạo Thạc sĩ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Fintech... Viện là đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) trực thuộc ĐHQGHN, hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức KH&CN công lập, có sự kết nối và liên kết sâu rộng với các trường học, tổ chức, chuyên gia quốc tế. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Viện là đào tạo trình độ thạc sĩ, định hướng phát triển là một trung tâm nghiên cứu và đào tạo quốc tế liên ngành chất lượng cao.

Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), với hơn 10 năm kinh nghiệm đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo phụ trợ ngành ngân hàng. UBGROUP cũng là đơn vị tiên phong trong xây dựng cộng đồng nhân sự và truyền thông ngành ngân hàng. Hằng năm, hàng ngàn nhân sự bước ra từ UBGROUP góp sức cho các ngân hàng tại Việt Nam.

Trước khi đi tới thỏa thuận hợp tác chiến lược, IFI và UBGROUP cũng đã thành công trong việc kết hợp tuyển sinh đào tạo 2 khoá Thạc sĩ Fintech và một số hoạt động hội thảo về tài chính, công nghệ. Cũng thông qua các hoạt động này, hai đơn vị nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa truyền thông và sáng tạo. Sự hợp tác là cột mốc đánh dấu sự bổ trợ đắc lực cho nhau để tổ chức những chương trình đào tạo chuyên nghiệp, với các chuyên gia hàng đầu, xây dựng các cộng đồng, hướng tới chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay. 

Ông Ngô Tự Lập - Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (bên trái) và ông Vũ Việt Hưng - Tổng Giám đốc UBGROUP (bên phải)

Ngay sau Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này, tới đây, hai đơn vị dự kiến tổ chức các loạt chương trình hội thảo liên ngành nhằm tăng cường tri thức và phát triển các tệp khách hàng, chia sẻ về công nghiệp sáng tạo. Bên cạnh đó, xây dựng các chương trình đào tạo riêng cho các ngân hàng, các môn học bóc tách phù hợp với từng đối tượng, với sự tham gia giảng dạy từ những giảng viên quốc tế uy tín. 

 

Thanh Thủy

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ