Vì sao Tân Hoàng Minh chưa thể hoàn trả tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư?

(Banker.vn) Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông báo liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy bỏ, đồng thời tiếp tục hứa hẹn nhưng chưa có lộ trình trả tiền cụ thể.

Tân Hoàng Minh chưa có lộ trình hoàn trả tiền cụ thể cho khách hàng Ủy ban Chứng khoán thông báo gì về 9 lô trái phiếu bị huỷ của Tân Hoàng Minh? Vụ FLC, Tân Hoàng Minh vào diện Ban Chỉ đạo chống tham nhũng theo dõi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4: Bộ Công an thông tin gì về Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh?

Cụ thể, thông báo mới đây của tập đoàn này nêu rõ, đến thời điểm hiện tại, con trai ông Đỗ Anh Dũng là ông Đỗ Hoàng Minh vẫn chưa nhận được uỷ quyền đại diện phần vốn góp, cổ phần của các bị can liên quan đến các gói trái phiếu đã huỷ bỏ.

Ngày 5/5, công ty này đã có văn bản gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - C03, đồng thời gửi cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để báo cáo về việc đề xuất cơ chế hoàn trả tiền sớm cho các nhà đầu tư trái phiếu đính kèm một số đề xuất cụ thể tại Biên bản làm việc với các nhà đầu tư vào ngày 27/4.

Tân Hoàng Minh cho biết hiện tại vẫn đang làm việc tích cực với các đối tác quan tâm về việc mua bán các dự án để sớm thu xếp nguồn tài chính hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, công ty vẫn đang chờ được ủy quyền để có thể nhanh chóng triển khai được các giao dịch.

Trước đó, ngày 27/4, trước sức ép của hàng nghìn nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh, đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có cuộc họp nhằm trả lời những thắc mắc liên quan đến 9 lô trái phiếu bị hủy và kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Tại cuộc họp, phía Tân Hoàng Minh tiếp tục đưa ra những phương án giải quyết như: tập đoàn sẽ vay mượn người thân, người nhà, đối tác, bạn bè để có tiền nộp vào kho bạc nhà nước theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và C03 để giải quyết cho nhà đầu tư. Tập đoàn cũng sẽ thu hồi những khoản tiền từ trái phiếu sử dụng sai mục đích đồng thời sẽ công bố và bán công khai những tài sản không liên quan đến những lô trái phiếu.

Trước đó, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư, UBCK đã đề nghị các công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để giải quyết.

Mặc dù vậy, trong thông báo mới nhất ngày 9/5, Tân Hoàng Minh không nói rõ cụ thể thủ tục cũng như thời gian trả tiền cho nhà đầu tư. Và các nhà đầu tư vẫn "mòn mỏi chờ đợi" câu trả lời, bao giờ họ sẽ nhận lại được tiền?

Đỗ Nga

Theo: Báo Công Thương