Ví MoMo trở thành kênh quyên góp của chương trình cộng đồng nhân văn “Như chưa hề có cuộc chia ly”

(Banker.vn) Ra đời từ năm 2007, “Như chưa hề có cuộc chia ly” với 13 năm hoạt động đã giúp kiếm hơn 2.500 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình. Nhằm góp phần gìn giữ, duy trì ý nghĩa xã hội tốt đẹp của chương trình, Ví MoMo trở thành kênh quyên góp chính thức, là nơi tiếp nhận các khoản đóng góp với mong muốn chương trình tiếp tục duy trì ổn định.

Trên Ứng dụng Ví MoMo, cộng đồng có thể chung tay để giúp chương trình tiếp tục hoạt động theo cách sau: Đăng nhập Ví MoMo >> Tại màn hình chính chọn biểu tượng “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” >> Chọn “Quyên góp” >> Nhập số tiền quyên góp, ghi lời nhắn >> Chọn “Xác nhận” là hoàn tất.

Dự kiến, từ tháng 2/2021, Ví MoMo sẽ phát triển tính năng cho phép các nhà hảo tâm quyên góp định kỳ theo ngày/tháng (chỉ cần một lần đăng ký những tháng/ngày tiếp theo hệ thống tự động quyên góp). Hình thức này, sẽ giúp chương trình có nguồn tiền quyên góp ổn định, đều đặn hàng tháng, có kinh phí kịp thời để trang trải các hoạt động vận hành.

Thông qua việc kêu gọi đóng góp từ cộng đồng hảo tâm Ví MoMo, chương trình sẽ có được nguồn tiền ổn định, đều đặn hàng tháng để duy trì hoạt động, tiếp nối ý nghĩa cao đẹp: Tìm kiếm - Đoàn tụ - Lan tỏa nhân ái của “Như chưa hề có cuộc chia ly” trong suốt 13 năm qua.

Tính năng đóng góp cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức triển khai từ ngày 27/11/2020 và đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo mạnh thường quân trên Ví MoMo. Tính đến 14h giờ  ngày 8/12, cộng đồng nhà hảo tâm Ví MoMo đã quyên góp gần 368 triệu đồng với hơn 12.729 lượt quyên góp.

Tối ngày 7/12 vừa qua, “Như chưa hề có cuộc chia ly” số 136 đã diễn ra và phát sóng, tiếp sóng trên nhiều nền tảng khác nhau của chương trình (Ứng dụng - fanpage - youtube của chương trình; Kênh truyền hình VTC3 và Ứng dụng VTVgo). Tại chương trình trực tiếp, ekip “Như chưa hề có cuộc chia ly” cũng đã công bố số tiền ủng hộ từ cộng đồng hảo tâm Ví MoMo sau 5 ngày phát động là hơn 338 triệu đồng. Xem lại chương trình: TẠI ĐÂY.

“Kể từ lúc xác định rằng “Như chưa hề có cuộc chia y” sẽ dựa hoàn toàn vào cộng đồng trong giai đoạn mới, chúng tôi vẫn mong tìm ra một phương thức nào đó tiện dụng cho cộng đồng trong việc ủng hộ lâu dài, ổn định. Những phép tính nhẩm của các khán giả trong phần bình luận của fanpage chương trình đã động viên đội ngũ thực hiện chương trình rất nhiều. Chúng tôi hoàn toàn tin vào những ý kiến tươi sáng đó. Phép màu được tạo nên bởi nhiều người, mỗi người một ít, quan trọng là đều đặn và lâu dài. May mắn cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” là được kết nối và hỗ trợ bởi MoMo”, Nhà báo Thu Uyên - Người phụ trách chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly bày tỏ.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo) chia sẻ: “Nếu chỉ vì không có kinh phí duy trì hoạt động mà một chương trình ý nghĩa như “Như Chưa hề có Cuộc Chia Ly” phải dừng lại thì thật là điều rất đáng tiếc. Ví MoMo mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực thông qua việc tạo nên nền tảng quyên góp cộng đồng để người dùng dễ dàng đóng góp đều đặn hằng tháng, duy trì hoạt động của chương trình. Để ngày nhiều hơn nữa những người thân ruột thịt sẽ có cơ hội đoàn tụ và nước mắt sẽ chỉ còn rơi trong giây phút tương phùng”.

“Như chưa hề có cuộc chia ly” không phải là "show", mà là hoạt động cộng đồng đậm chất nhân văn. Trở thành nền tảng quyên góp cho chương trình, MoMo hạnh phúc khi là mảnh ghép nhỏ bé, cùng viết nên kết thúc có hậu cho những mảnh đời ly tán. Khơi dậy lòng trắc ẩn, sự hướng thượng, hướng thiện trong mỗi người.

N.T

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: