UDIC tiếp tục khẳng định thương hiệu

(Banker.vn) Với năng lực và uy tín trên thị trường xây dựng, năm 2020, Tổng Công ty UDIC tiếp tục trúng thầu nhiều công trình, hạng mục công trình ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây không chỉ là những nền tảng vững chắc mà còn giúp tạo sản lượng gối đầu cho Tổng Công ty trong năm 2021 và những năm tiếp theo trong bối cảnh vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả, vừa kịp thời triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SXKD của doanh nghiệp trong tình hình mới.

Theo Tổng Giám đốc Tổng công ty UDIC Nguyễn Văn Luyến, năm 2020 đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến ngành xây dựng gặp không ít khó khăn dẫn tới thị trường bất động sản suy giảm; việc triển khai thực hiện các hợp đồng thi công xây lắp phải tạm dừng hoặc thi công cầm chừng; nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng nội địa giảm mạnh … và Tổng công ty UDIC cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Tổng Công ty đã tận dụng tốt và phát huy những thuận lợi từ kết quả tăng trưởng tích cực trong năm 2019; đặc biệt là tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, để cùng nhau thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng dịch, vừa thúc đẩy SXKD.

Với những giải pháp thiết thực đó đã mang lại cho UDIC kết quả kinh doanh trong năm 2020 là rất đáng ghi nhận. Theo đó, giá trị sản lượng của UDIC đạt hơn 6.700 tỷ đồng, doanh thu đạt gần 8.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.063 tỷ đồng, đã trích nộp ngân sách Nhà nước sấp sỉ 3.300 tỷ đồng, thực hiện được 170.000m2 nhà ở. 

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty UDIC nhiệm kỳ 2020-2025

Đáng chú ý, trong khó khăn, Ban lãnh đạo Tổng Công ty UDIC vẫn kiên định chú trọng yếu tố con người được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, trong năm vừa qua, Tổng Công ty tiếp tục phối hợp với các cơ sở đào tạo để tổ chức nhiều lớp, khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cho người lao động, đồng thời luôn quan tâm đến thực hiện chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng và nâng bậc lương theo đúng quy định của Nhà nước đối với người lao động, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Nhờ đó, thu nhập bình quân của người lao động đạt 8.000.000 đồng/người/tháng, tăng 4,5% so với năm 2019”.

Về SXKD, trong năm 2020, Tổng Công ty UDIC đã và đang triển khai thi công nhiều loại hình công trình, hạng mục công trình trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước như: Học viện chính sách phát triển; Trụ sở ủy ban chứng khoán Nhà nước; Nhà B Công an TP Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Ba Vì; Trường Đại học Cần Thơ, Trụ sở Bảo hiểm Xã hội TP HCM, Tòa nhà SHB Đà Nẵng; Dự án Đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long;… 

Trong quá trình triển khai thực hiện các doanh nghiệp thành viên đã có nhiều quyết tâm, chủ động, sáng tạo trong điều hành - sản xuất, tiết giảm chi phí quản lý, đẩy mạnh công tác lập hồ sơ hoàn công thanh quyết toán khối lượng hoàn thành, quan tâm tốt đến công tác vệ sinh ATLĐ trên công trình. Theo đó, tất cả các công trình do Tổng Công ty UDIC thi công đều đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Cùng với đó, bằng năng lực và uy tín được tạo dựng nên trên thị trường xây dựng, UDIC tiếp tục trúng thầu nhiều công trình trên dải đất hình chữ S thân yêu, chỉ tính riêng trong năm 2020, Tổng Công ty UDIC đã trúng 22 công trình, hạng mục công trình, tổng giá trị trúng thầu đạt 1.047 tỷ đồng. Một số công trình giá trị trúng thầu lớn như: Gói thầu san nền, hệ thống giao thông, thoát nước giai đoạn 1 - dự án KĐT mới Tây Nam Kim Giang; Nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ - Hanoi Phoenix Tower - Cao Bằng; gói thầu số 15 thi công xây dựng và cung cấp lắp đặt thiết bị thuộc dự án Trụ sở cơ quan thường trực miền Trung - Tây Nguyên của tạp chí Cộng Sản tại Đà Nẵng; Trường mầm non tại ô đất C4 - Nam Trung Yên, Trường THCS Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì,... Đây cũng chính là những nền tảng, tạo sản lượng gối đầu cho Tổng Công ty trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Khi nói về tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của tập thể những người UDIC, không thể không nhắc đến dấu mốc trong những ngày cuối tháng 3/2020, khi Hà Nội cùng cả nước chung tay chống dịch Covid-19, Tổng Công ty đã vinh dự được TP Hà Nội giao thi công cải tạo khẩn cấp cơ sở cũ của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh. Chỉ trong 10 ngày, Tổng Công ty đã tập trung toàn bộ nhân - vật lực (với trên 300 công nhân thi công 3 ca liên tục) và hoàn thành bàn giao Bệnh viện Dã chiến Mê Linh vào ngày 27/3, kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch của TP Hà Nội.

Nhìn những thành quả mà UDIC đạt được trong năm 2020 đầy biến động mới thấy hết được giá trị của quá trình lao động sáng tạo không ngừng nghỉ và cả sự nỗ lực đáng tự hào đến từ chính những con người mang trên mình thương hiệu UDIC, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố Anh hùng, Thành phố Vì Hòa Bình, Hà Nội 1010 năm văn hiến, văn minh nói riêng và cả nước nói chung.

Tổng Giám đốc Tổng công ty UDIC Nguyễn Văn Luyến nhận Giấy chứng nhận top 10 nhà thầu xây dựng uy tín

Bước vào năm 2021, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty đề ra, UDIC sẽ tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được, nâng cao vai trò, trách nhiệm DN chủ lực  của TP.Hà Nội, đẩy mạnh thương hiệu UDIC trên thị trường bất động sản, xây dựng; góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân Thủ đô, đóng góp vào sự phát triển của TP và cả nước. 

Đồng thời, UDIC tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án; quan tâm phát triển nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư, khu đô thị mới, đặc biệt là khu công nghiệp và hạ tầng đô thị.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty UDIC Giang Quốc Trung, cho biết, năm 2021, Tổng Công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh triển khai các dự án. Đặc biệt, tiếp tục xác định; Đấu thầu thi công xây lắp và Đầu tư kinh doanh bất động sản là 2 ngành nghề mũi nhọn, chủ lực. 

Trong đó, đối với lĩnh vực bất động sản, chiến lược xuyên suốt và chủ đạo của Tổng Công ty là chuyển dần tư vai trò làm thuê sang làm chủ; tiếp tục khẳng định thương hiệu UDIC, xứng đáng với sự tin tưởng của  lãnh đạo TP, đối tác và khách hàng.

Đáng chú ý, trong năm 2021, UDIC sẽ có khoảng 10 dự án được triển khai theo kế hoạch đề ra. Hiện, các công đoạn đang ở giai đoạn chuẩn bị triển khai thi công xây dựng, triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư. 

Theo đó, dự án Cụm công nghiệp CN3 dự kiến hoàn thành thi công đồng bộ hạ tầng kỹ thuật vào Quý II/2021; Dự án nhà ở xã hội N01 Hạ Đình hiện đang hoàn thiện thủ tục đầu tư và khởi công trong Quý I/2021; Dự án Tòa nhà Văn phòng C9 Giảng Võ hiện đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, đủ điều kiện khởi công xây dựng; Dự án tòa nhà văn phòng tại ô đất B1 và B2, phường Yên Hòa, quận Cầu giấy đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc phê duyệt Quy hoạch Tổng mặt bằng và phương án kiến trúc sơ bộ… 

Lan Chi

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: