Tỷ giá USD hôm nay 5/4/2023: Đồng USD giảm mạnh

(Banker.vn) Tỷ giá USD hôm nay 5/4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào hôm qua khi dữ liệu cho thấy cơ hội việc làm của Mỹ trong tháng 2 giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm và đơn đặt hàng nhà máy tiếp tục giảm.

MB 2023: Mục tiêu lãi tăng 15%, vốn điều lệ vượt 54.300 tỷ đồng

USD quốc tế

Khảo sát sáng ngày 5/4, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 101,53 điểm.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% ở mức 1,0963. Tỷ giá đồng bảng Anh so với giảm 0,03% ở mức 1,2496. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,13% ở mức 131,55.

Tỷ giá USD giảm sâu
Tỷ giá USD giảm sâu

Theo Investing, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào hôm qua khi một đợt dữ liệu kinh tế yếu kém khác củng cố các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) gần như đã hoàn thành chu kỳ thắt chặt ngay cả khi các ngân hàng trung ương khác được cho là vẫn tăng lãi suất khắc phục tình trạng lạm phát cao kéo dài.

Dữ liệu cho thấy cơ hội việc làm của Mỹ trong tháng 2 giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm và đơn đặt hàng nhà máy tiếp tục giảm, làm suy yếu USD khi những con số cho thấy rằng việc tăng lãi suất có thể sắp kết thúc.

Cơ hội việc làm, thước đo nhu cầu lao động, đã giảm 632.000 xuống còn 9,9 triệu trong tháng 2, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2021 theo báo cáo của JOLTS.

Vassili Serebriakov, chiến lược gia ngoại hối tại UBS cho rằng cần làm rõ việc USD giảm giá nhiều hơn do lợi suất thấp hơn hay nó được hỗ trợ nhiều hơn bởi chứng khoán yếu hơn trong môi trường loại bỏ rủi ro, nhưng có vẻ như lợi suất có tác động lớn hơn.

Hôm qua, lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm của Mỹ đã giảm 12 điểm cơ bản xuống 3,86%. Trong tháng 3, lợi suất hai năm đã giảm gần 74 điểm, mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2008 giữa cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Diễn biến này tiếp nối sự giảm sâu của lợi suất tháng trước sau khi tình trạng hỗn loạn ngân hàng khiến các nhà giao dịch đánh giá lại kỳ vọng rằng vẫn còn một số đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phía trước.

USD trong nước

Rạng sáng ngày 5/4, giá mua USD hiện nằm trong khoảng từ 23.250 – 23.330 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.630 - 23.785 VND/USD. Trong đó, BIDV vừa có giá mua USD cao nhất vừa có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", khảo sát sáng nay cho thấy đồng USD hiện được giao dịch ở mức 23.380 - 23.480 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này sáng qua.

Áp lực về chất lượng tài sản của MB dần hiện rõ

Theo các chuyên gia phân tích, đà tăng trưởng lợi nhuận của MB sẽ giảm trong năm 2023 khi lợi thế về NIM giảm dần ...

Triển vọng cổ phiếu ngân hàng trong quý II/2023

KBSV cho rằng, cổ phiếu ngân hàng đang ở vùng giá hấp dẫn và phù hợp cho mục tiêu đầu tư dài hạn. Giá cổ ...

Em trai “bầu" Thuỵ "đầu quân" cho LienVietPostBank

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - HOSE: LPB) vừa công bố thông tin về việc thông qua hợp đồng lao động với ...

Hoàng Quyên

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán