Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump

(Banker.vn) Vừa qua, mạng xã hội Twitter Inc cho biết họ đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực, sau “cơn bão” ở Điện Capitol của Hoa Kỳ vào thứ Tư ngày 6/1/2021.

Người phát ngôn chính của Tổng thống không có động thái gì trước sự việc đình chỉ tài khoản có hơn 88 triệu người theo dõi của ông Donald Trump, đồng thời kéo theo cuộc tranh luận giữa cộng đồng mạng về vấn đề các công ty quản lý mạng xã hội cần làm gì để kiểm soát sức mạnh từ các tài khoản của các leader.

Tài khoản Twitter @realDonaldTrump của Tổng thống Trump bị khóa vĩnh viễn. 

Mạng xã hội Twitter cho biết: “Sau khi xem xét chặt chẽ các Tweet gần đây từ tài khoản @realDonaldTrump và bối cảnh liên quan, chúng tôi đã tạm ngưng tài khoản vĩnh viễn do nguy cơ kích động bạo lực hơn nữa”.

Công ty cũng xác nhận đây là lần đầu tiên Twitter có động thái cứng rắn với một nguyên thủ quốc gia.

Các công ty truyền thông xã hội đã nhanh chóng thực hiện hành động để trấn áp nguồn thông tin từ ông Donald Trump và một số đồng minh cũng như những người ủng hộ cánh hữu nổi tiếng của ông trong bối cảnh hỗn loạn ở Washington, D.C., vào thứ Tư, dẫn đến hậu quả 5 người chết.

Trump đã nhiều lần sử dụng Twitter và các nền tảng truyền thông khác để tuyên bố thất bại của mình trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 là do gian lận trong bầu cử và chia sẻ các lý thuyết âm mưu khác nhau. Ông đã kêu gọi những người ủng hộ đến Washington vào thứ Tư và tuần hành trên Điện Capitol để phản đối cuộc bầu cử.

Facebook cũng đã tạm ngưng tài khoản của ông Trump tối thiểu cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Vị trí tổng thống sẽ được trao cho Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 20 tháng 1.

Cuộc biểu tình của người ủng hộ ông Trump ngày 6/1. 

Trong một bài đăng vào ngày 8/1, Twitter cho biết hai trong số các tweet của tổng thống Donald Trump được đăng vào ngày hôm đó đã vi phạm chính sách phản đối bạo lực của mạng xã hội này.

Khánh Trinh

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: