Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của tiktoker Quế Nghịch

(Banker.vn) Từ tình yêu thiên nhiên, tiktoker Quế Nghịch TV đã cứu và đem lại cuộc sống mới cho nhiều loài động vật, từ đó lan tỏa và truyền đi cảm hứng sống đẹp...
Khán giả nghi ngờ khi YouTuber Thơ Nguyễn tuyên bố giải nghệ Động thái mới của Tiktoker tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn Vụ TikToker tố "bị đuổi khỏi quán phở": Sở TT&TT Hà Nội thông tin chính thức

Từ tình yêu thiên nhiên, động vật

Những độc giả yêu thiên nhiên, động vật có lẽ không xa lạ gì với tiktoker Quế Nghịch TV - chủ nhân của kênh mạng xã hội xoay quanh chủ đề nông nghiệp, nông thôn, trong đó tập trung hướng dẫn việc chăm sóc cây cảnh, động vật.

Tiktoker Quế Nghịch TV tên thật là Nguyễn Văn Quế (37 tuổi) sinh ra trong một gia đình nghèo ở Hiệp Hòa, Bắc Giang. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, học xong lớp 9, anh Quế phải nghỉ học đi phụ hồ để nuôi em đến trường. Làm phụ hồ được 1 năm, anh Quế đi học nghề thợ mộc. Làm mộc được một thời gian thì nghề mộc suy thoái, anh Quế chuyển hướng về quê học trồng, ghép cây. Khi làm công việc này, Quế rất hay gặp những động vật yếu ớt bị bỏ rơi.

Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của một tiktokerTừ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của một tiktoker
Hình ảnh chú chó được anh Quế cứu sống. Thời điểm khi vừa nhặt được (ảnh trên) và 5 tháng sau đó (ảnh dưới). Ảnh do nhân vật cung cấp

Xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, động vật từ năm 2016 đến nay, anh Quế đã bắt đầu nhận nuôi và chăm sóc những loài động vật như chó, các loài chim bị chủ nhân bỏ rơi ở các bãi rác hay những con vật bị chấn thương trong tự nhiên. Trong quá trình nuôi và chăm sóc các con vật lượm nhặt về, anh Quế có thói quen ghi lại những video để làm kỷ niệm cho riêng mình.

Sau này, khi mạng xã hội phát triển, anh Quế xây dựng kênh tiktok và đăng những khoảnh khắc đó và bất ngờ nhận được sự ủng hộ của đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Trước kênh tiktok Quế Nghịch TV, tôi có một kênh youtube chuyên chia sẻ về hành trình chăm sóc cây cảnh. Kênh này tôi đã nhận được nút bạc từ nền tảng youtube” - anh Quế chia sẻ và cho biết, tình yêu của anh đối với cây cối hay động vật đều như nhau; một đời người một rừng cây, hồi sinh cho một gốc cây cũng giống như việc cứu sống, chữa lành cho một loài động vật.

Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của tiktoker Quế Nghịch
Anh Nguyễn Văn Quế luôn thể hiện tình yêu thiên nhiên, động vật

Trong hành trình chữa lành cho các loài động vật, câu chuyện cứu sống chú chó lang thang ở bãi rác đang tìm kiếm đồ ăn, sống sót qua ngày làm anh nhớ lại ký ức. “Hồi ấy, khi đang lang thang khắp các vùng quê Bắc Giang, tôi bắt gặp con chó gầy trơ xương, trên mình loang nổ các vết ghẻ lở, yếu ớt, hầu như không còn sức sống. Thương nó, tôi mang về cứu chữa, mẹ tôi khi ấy phản đối vì cho rằng, nó chết đến nơi rồi thì làm sao cứu được.

Tôi đi hàng chục kilomet đưa con chó lên thị trấn nhờ bác sĩ thú ý kiểm tra sức khỏe, và cho phác đồ điều trị. May mắn, một thời gian sau đó chú chó đã hồi sinh và khỏe mạnh bình thường” - anh Quế kể lại.

Sau khi những video làm về hành trình cứu chữa, hồi sinh các loại động vật được anh Quế chia sẻ trên kênh tiktok, độc giả cả nước yêu mến, tin tưởng, nhiều người đã gọi điện, gửi nhờ anh nuôi những con thú cưng vì lý do nào đó không thể nuôi tiếp; hoặc gửi đến anh những con vật yếu ớt sống ngoài tự nhiên khi họ vô tình bắt gặp.

Làm việc này, nhiều người bảo tôi điên. Nhưng tôi mặc kệ, tôi làm vì đam mê và xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, cây cỏ, các loài động vật. Tôi thấy vui vẻ và hạnh phúc với công việc mình đang làm” - anh Nguyễn Văn Quế chia sẻ và hào hứng, tôi sẽ tiếp tục với đam mê của mình và đam mê này không có điểm dừng.

...đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp

Trên nền tảng mạng xã hội Tiktok, kênh Quế Nghịch TV Shop của anh Quế đã có 589 nghìn lượt theo dõi và hơn 8,9 triệu lượt thích; còn trên nền tảng Youtube, kênh Quế Nghịch TV cũng đã có hơn 1,09 triệu người đăng ký và theo dõi; trên nền tảng Facebook, kênh Quế Nghịch TV cũng đã thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 343 ngàn độc giả... Sức hấp dẫn của anh Quế chưa dừng lại ở những con số trên, bởi nội dung các video do anh Quế chia sẻ rất bình dị, gần gũi, chân thật và rất đời thường.

Khi thì anh kể việc kiểm tra tổ chim; khi thì chia sẻ về hành trình chăm sóc các con vật hoang dã bị bệnh; khi thì chia sẻ về những nỗ lực cứu động vật hoang dã có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng... và vô vàn những câu chuyện bên lề, liên quan.

Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của một tiktoker
Từ tình yêu thiên nhiên đến hành trình truyền cảm hứng sống đẹp của một tiktoker
Anh Nguyễn Văn Quế (bên phải) và cộng sự trong chuyến hành trình trao tặng những chiếc xe đạp đến các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ảnh do nhân vật cung cấp

Hiện nay người làm tiktoker youtube không ít, song Quế Nghịch TV vẫn có sức hấp dẫn riêng bởi những nội dung rất bình thường ấy. “Những cảnh quay của anh là hoàn toàn ngẫu nhiên, không dựng, không diễn, không chạy theo thị hiếu người dùng... Điều quan trọng nữa là tôi luôn lắng nghe ý kiến khán giả vì chính sự yêu mến, ủng hộ của khán giả mới giúp Quế và các kênh đi xa. Tuy chậm nhưng bền” - anh Quế chia sẻ.

Và khi đã nhận được tình yêu từ cộng đồng, có chỗ đứng trong lòng khán giả, anh Quế lại mong muốn chia sẻ và lan tỏa tình cảm đó cho những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Bắc Giang. Minh chứng là nhiều lần anh và độc giả yêu mến anh đã trao gửi những món quà yêu thương đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập. Lần gần nhất, anh Nguyễn Văn Quế và cộng sự đã trao tặng những chiếc xe đạp đến các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.

“Tôi không đi kêu gọi hay đứng ra quyên góp từ thiện. Mỗi chương trình tôi làm xuất phát từ tâm mình. Có chương trình tôi tự bỏ tiền ra, có chương trình là tấm lòng từ các độc giả tin tưởng, yêu mến gửi tiền về để Quế mua quà tặng các em nhỏ và những người già cô đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả những tấm lòng của Quế, của độc giả yêu mến Quế được Quế trao tặng công khai thông qua các clip mà mình đã đăng tải” - anh Quế chia sẻ và khẳng định, khi có điều kiện anh sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện này, làm giàu cho người cũng là làm giàu cho chính mình.

Hoàng Giang

Theo: Báo Công Thương