Truyền tải điện Tây Bắc về đích 2 vị trí cột của đường dây 500kV mạch 3

(Banker.vn) Truyền tải điện Tây Bắc đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao tham gia thi công lắp dựng cột đường dây 500kV mạch 3 với 2 vị trí cột 258 và 300.
Thi đua 'nước rút, thần tốc' để hoàn thành đường dây 500kV mạch 3 Đường dây 500kV mạch 3 Nam Định 1- Thanh Hoá đủ điều kiện đóng điện Đóng điện Đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Thanh Hóa – Nam Định

Theo đó thực hiện công tác tăng cường cho đường dây 500kV mạch 3, Truyền tải Tây Bắc thuộc Công ty Truyền tải điện 1 đã được giao nhiệm vụ dựng, lắp đặt 2 cột tại các vị trí 258 và 300 thuộc cung đoạn đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1- Phố Nối.

Trong quá trình thi công, Truyền tải điện Tây Bắc đã vinh dự được đồng chí Phạm Lê Phú - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đến trực tiếp công trường trao tặng giấy khen vì thành tích đặc biệt xuất sắc, là đơn vị truyền tải điện tăng cường đầu tiên hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ.

Truyền tải điện Tây Bắc về đích 2 vị trí cột của đường dây 500kV mạch 3

Được biết, công trường thi công dự án phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của tháng 6, với nắng nóng gay gắt xen kẽ mưa lớn. Tuy nhiên, với tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi", "vượt nắng, thắng mưa", các cán bộ, công nhân Truyền tải điện Tây Bắc đã nỗ lực thi công, hoàn thành lắp dựng khối lượng khổng lồ 300,18 tấn thép cho 02 vị trí cột gồm vị trí 258 (Cột đỡ) và vị trí 300 (cột néo 2 thân).

Hình ảnh lá cờ Tổ Quốc và cờ ngành Điện tung bay trên đỉnh vị trí cột 300, sừng sững giữa đất trời là minh chứng cho tinh thần làm việc hăng say, quên mình của đội ngũ cán bộ, công nhân Truyền tải điện Tây Bắc. Đây không chỉ là thành tích đáng tự hào của đơn vị mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hơn 20 năm phát triển của Truyền tải điện Tây Bắc, góp phần vào sự phát triển của ngành điện lực Việt Nam và đất nước.

Truyền tải điện Tây Bắc về đích 2 vị trí cột của đường dây 500kV mạch 3
Truyền tải điện Tây Bắc là đơn vị truyền tải điện tăng cường đầu tiên hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ

Thành công này là kết quả của sự quan tâm, động viên, chỉ đạo sát sao từ lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 1, EVNNPT, Tập đoàn điện lực Việt nam (EVN); sự trực tiếp chỉ đạo trên công trường của đồng chí Vũ Tất Thành - Giám đốc Truyền tải điện Tây Bắc cùng với sự chỉ huy hiệp đồng, sát sao của đồng chí Phạm Văn Nguyên - Phó Giám đốc. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của chính quyền, nhân dân địa phương cũng đóng góp quan trọng vào việc giúp Truyền tải điện Tây Bắc hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ và đạt chất lượng cao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, ý thức được tầm quan trọng của dự án, Truyền tải điện Tây Bắc đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự thành công của Dự án đường dây 500kV mạch 3. Đây là niềm tự hào của Truyền tải điện Tây Bắc và ngành điện lực Việt Nam. Xin chúc mừng và tôn vinh những nỗ lực đáng khâm phục của tập thể Truyền tải điện Tây Bắc!

Quách Cường

Theo: Báo Công Thương