Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thay đổi ngày thi vào lớp 10

(Banker.vn) Lịch thi vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021 đã được điều chỉnh sang ngày 24 – 25/5.

Trước đó, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức tuyển 540 chỉ tiêu vào lớp 10 các lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh và Chất lượng cao vào ngày 23 - 24/5/2021.

Nguyên nhân là do ngày thi dự kiến ban đầu (ngày 23/5) trùng với ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để bảo đảm công tác tổ chức thi, lịch thi sẽ được lùi lại một ngày. Các mốc thời gian khác vẫn được giữ nguyên theo thông báo trước đó.

Lịch thi vào lớp 10 trường Chuyên KHTN được điều chỉnh cụ thể như sau:

Chi tiết lịch thi vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021

Năm 2021, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào các hệ chuyên với 90 chỉ tiêu cho các hệ chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Lý, chuyên Hóa, chuyên Sinh và lớp chất lượng cao. Trường dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Thí sinh dự thi 3 môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) trong 120 phút và môn chuyên trong 150 phút. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Trường sẽ công bố kết quả thi trước ngày 15/6.

Minh Phương

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam (link gốc)

Theo: