Trường Newton giành 3 huy chương Olympic Toán và Khoa học IMSO

(Banker.vn) Trong số 20/24 học sinh Hà Nội dự thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 17 năm 2021 giành huy chương, trường liên cấp Newton vinh dự có 3 học sinh.

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế IMSO lần thứ 17 (IMSO 2021) nhà trường vinh dự có 3 em học sinh giành huy chương.

Kỳ thi IMSO 17 diễn ra từ ngày 20/1 - 24/1 với sự tham gia của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kỳ thi năm nay, Indonesia đăng cai tổ chức. Do dịch Covid-19, IMSO 17 được tổ chức với hình thức online.

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội đã đặt địa điểm thi online tại trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, TP. Hà Nội).

Việc in sao đề thi, coi thi được giám sát chặt chẽ từ các thành viên thuộc sở và các thành viên Ban tổ chức IMSO 17 qua 9 camera giám sát. Bài làm của thi sinh được scan và gửi cho Ban tổ chức IMSO 17 trong vòng 30 phút sau khi thi xong. Đội tuyển Hà Nội tham dự cả 2 môn Toán và Khoa học.

3 học sinh Trường Newton nhận Huy chương Bạc

Mỗi đội có 12 thành viên là học sinh lớp 6 đến từ các trường trên địa bàn thành phố. Đến chiều ngày 24/1, Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2021 - lần thứ 17 đã được tổ chức long trọng tại Trường THCS Giảng Võ.

Tại kỳ IMSO năm nay, đoàn Việt Nam tự hào giành 20/24 giải với 2 huy chương Vàng; 10 Huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng. Những trường có nhiều thí sinh đạt giải là: THCS Amsterdam: 4 Huy chương: 1 Huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc; Trường Newton: 3 Huy chương Bạc; Trường Archimedes: 2 Huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng, Trường Ngôi sao: 2 Huy chương,… 

IMSO là Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học

Kỳ thi IMSO đầu tiên được Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức vào năm 2003 với 11 nước tham gia. Đến năm 2011, kỳ thi bắt đầu được mở rộng với nhiều nước tham dự ngoài Indonesia.

Từ đó đến nay, Kỳ thi được Ủy ban IMSO tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành một sân chơi Quốc tế thường niên nhiều uy tín, thu hút hơn 500 thí sinh xuất sắc đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2019, Hà Nội được trao quyền đăng cai tổ chức Kỳ thi IMSO lần thứ 16. 

Ban Giám hiệu trường Newton cho biết, nhà trường có 3 học sinh nhận Huy chương Bạc là: Vũ Lê Đức Minh, Lê Xuân Tuấn và Võ Thùy Linh.

PV

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: