Trong vòng 45 ngày, hơn 200 cán bộ, công chức bị xử lý vi phạm nồng độ cồn

(Banker.vn) Theo Cục Cảnh sát giao thông, trong vòng 45 ngày, đơn vị xử lý 232 người vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức.
Hải Dương: Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn từ nay đến cuối năm Bình Dương: Thành phố Tân Uyên xử lý trên 5.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt hơn 30 tỷ đồng

Ngày 23/10, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, sau 45 ngày (từ ngày 30/8 - 15/10), tổ công tác do Cục Cảnh sát giao thông chủ trì được triển khai ở 58 tỉnh, thành phố, phối hợp với phòng cảnh sát giao thông cấp tỉnh và công an cấp huyện để xử lý vi phạm, ghi nhận gần 6.119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện, xử lý.

Trong vòng 45 ngày, hơn 200 cán bộ, công chức bị xử lý vi phạm nồng độ cồn
Chỉ trong vòng 45 ngày đã có hơn 200 người là cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn

Trong các trường hợp vi phạm, có 46 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Đặc biệt, qua xác minh nhanh, cảnh sát xác nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức...

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện, lập biên bản, bàn giao cho công an địa phương khởi tố 8 vụ, 9 trường hợp. Trong đó có 4 trường hợp có hành vi tàng trữ, sử dụng chất ma túy trái phép; 3 người chống lại lực lượng thi hành công vụ và 2 trường hợp làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Cảnh sát giao thông cũng chuyển cơ quan điều tra xác minh, xử lý 37 vụ, trong đó 24 vụ liên quan đến ma túy, 10 vụ liên quan đến bằng lái không do cơ quan thẩm quyền cấp, 2 vụ không chấp hành, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ; 1 vụ có dấu hiệu đục số khung, số máy, gắn biển số không đúng với xe đang điều khiển.

Các vi phạm liên quan đến cán bộ, công chức đều được gửi thông báo vi phạm về cơ quan, đơn vị chủ quản.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết sẽ xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an để tiếp tục gửi thông báo vi phạm của cán bộ, công chức đến cơ quan, đơn vị để xử lý.

Ngọc Linh

Theo: Báo Công Thương