Trà chanh giã tay - đồ uống "siêu hót" của giới trẻ

(Banker.vn) Trà chanh- đồ uống đang làm giới trẻ chao đảo gần đây được pha chế đơn giản. Nguyên liệu chính ở đây là chanh xuất xứ từ Quảng Đông (Trung Quốc).
Trà chanh, sâm lạnh vỉa hè: Bỏ 200.000 đồng thu 10 triệu đồng Đồ uống dinh dưỡng giúp giảm triệu chứng sốt xuất huyết

Loại chanh này còn được gọi là chanh nước hoa Quảng Đông, có kích thước to hơn chanh bình thường, có hình bầu dục, nhọn ở 2 đầu. Chanh nước hoa có mùi vị hương thơm nhẹ nhàng, khi pha chế kết hợp cùng mật ong, đường vàng tạo nên thức uống có hương vị đặc trưng và khác biệt. Đó cũng là điều khiến cho trà chanh giã tay trở nên "hot" ở thời điểm hiện tại.

Trà chanh giã tay có hương vị rất đặc biệt. Chanh Quảng Đông không bị đắng, thêm mùi chanh hòa quyện với một chút sả rất thơm
Trà chanh giã tay có hương vị rất đặc biệt, chanh Quảng Đông không bị đắng,
thêm mùi chanh hòa quyện với một chút sả rất thơm

Nguyên liệu làm trà chanh giã tay: 1/2 trái chanh thơm Quảng Đông; 80ml nước cốt trà Lipton; 15ml mật ong

Với công thức này, bạn hãy dùng chanh thơm Quảng Đông để thức uống có mùi thơm hơn và không bị đắng nhé! Điều đặc biệt là chanh Quảng Đông (chanh nước hoa) sẽ có mùi hương đặc biệt nhưng không có nước. Vì thế sẽ không có độ chua nhất định. Nếu muốn có độ chua thì nên sử dụng kèm nước cốt chanh hoặc bột chanh.

Cách làm trà chanh giã tay:

Sơ chế chanh: Chanh mua về, bạn hãy rửa sạch chanh với muối và nước. Sau đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Cho lát chanh vào cối và một chút nước đá, giã mạnh tay cho chanh nát ra.

Pha nước chanh: Cho thêm 80ml trà Lipton, 15ml mật ong vào, khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng trà hoặc mật ong tùy theo khẩu vị. Cho nước trà chanh vào bình lắc, thêm nước đá và lắc đều tay.

Thành phẩm: Cho trà chanh giã tay vừa lắc vào ly, thêm nước đá. Trang trí thêm lát chanh hoặc lá bạc hà cho đẹp.

Thưởng thức: Trà chanh giã tay có hương vị rất đặc biệt. Chanh Quảng Đông không bị đắng, thêm mùi chanh hòa quyện với một chút sả rất thơm. Trà đắng nhẹ, ngọt thơm của mật ong.

Trần Hà

Theo: Báo Công Thương