TP. Hồ Chí Minh: Vừa tổ chức hội thảo "chui', thẩm mỹ viện YongLee lại bị xử phạt

(Banker.vn) Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định xử phạt đối với Thẩm mỹ viện YongLee (quận 10). Đơn vị này cũng vừa bị “tuýt còi” vì tổ chức hội thảo "chui".
TP. Hồ Chí Minh: Đang bị đình chỉ, Mr Lee và Thẩm mỹ Yonglee vẫn tổ chức hội thảo trái phép TP. Hồ Chí Minh: Đang bị đình chỉ, phòng khám Mr Lee tự mở niêm phong để nâng mũi cho bệnh nhân

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế YongLee (số 39A đường 3/2, phường 11, quận 10), số tiền 45 triệu đồng.

Thẩm mỹ viện YongLee bị xử phạt do có hành vi: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài bị xử phạt hành chính, cơ sở này còn buộc phải tháo dỡ, xóa quảng cáo vi phạm nêu trên.

TP. Hồ Chí Minh: Vừa tổ chức hội thảo
Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế YongLee vừa bị cơ quan chức năng "tuýt còi" vì tổ chức hội thảo trái phép.

Trước đó, như Báo Công Thương đã thông tin, ngày 25/1/2024, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra đột xuất tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Capella Gallery Hall (số 24, Đường 3/2, phường 12, quận 10).

Tại đây, đang tổ chức hội thảo “KBIT’s Vietnam member meeting - Cập nhật công nghệ chống lão hóa xu hướng 2024” do Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế YongLee tổ chức có sự tham gia của người nước ngoài và ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee).

Tại thời điểm kiểm tra, hội thảo có sự hiện diện của 2 người nước ngoài quốc tịch Hàn Quốc (ông Noh Hyun Taek và ông Seo Jowa Yoon), bà Hoàng Huyền, ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee) và hơn 50 khách mời và nhân viên tổ chức sự kiện.

Theo hình ảnh nội dung quảng cáo chương trình, ông Noh Hyun Taek được mời chia sẻ công nghệ chỉ nâng cơ mặt MINT Lift, ông Trương Thanh Tịnh (Mr Lee) được mời chia sẻ kỹ thuật căng chỉ xóa nọng cằm bằng chỉ MINT và bà Hoàng Huyền được mời chia sẻ kỹ thuật MD Codes.

Cũng tại hội thảo, đoàn kiểm tra phát hiện và ra Quyết định tạm giữ 11 loại sản phẩm (gồm trang thiết bị y tế, hộp filler), hơn 400 tờ rơi, catalogue giới thiệu sản phẩm, 6 standee quảng cáo hội thảo để tiếp tục xác minh làm rõ.

Thời điểm kiểm tra, công ty này không cung cấp được cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc tổ chức sự kiện, hội thảo và các hồ sơ pháp lý liên quan đến các sản phẩm filler và trang thiết bị y tế đang được trưng bày, giới thiệu tại hội thảo.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty Thẩm mỹ quốc tế YongLee ngừng việc tổ chức hội nghị giới thiệu các nội dung liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (thẩm mỹ) và các sản phẩm filler, trang thiết bị y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

TP. Hồ Chí Minh: Vừa tổ chức hội thảo
Quang cảnh buổi hội thảo trái phép mà Công ty YongLee đã thực hiện.

Đáng nói, thẩm mỹ viện có người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thương (vợ của ông Trương Thanh Tịnh), người mà có hàng loạt những sai phạm được Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chỉ ra trong suốt thời gian qua.

Trước đó, ngày 3/10/2023, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 115 triệu đồng đối với các hành vi: Khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Đồng thời, cơ sở khám chữa bệnh của ông Tịnh bị đình chỉ hoạt động cho đến khi có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Đến ngày 15/11/2023, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất căn nhà có gắn bảng hiệu “Mr Lee” tại số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP. Thủ Đức. Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…). Cơ sở vẫn nhận khách phẫu thuật thẩm mỹ, mở niêm phong của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng ghi nhận các tủ, kệ được Đoàn kiểm tra Phòng Y tế thành phố Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9 đã bị mở niêm phong. Đoàn kiểm tra giao Phòng Y tế TP. Thủ Đức và UBND phường An Phú tiến hành lập biên bản thu giữ đối với các trang thiết bị để xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…).

Ngày 22/11/2023, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 405/QĐ-XPHC xử phạt ông Trương vi phạm hành chính với số tiền phạt 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tiến Phòng

Theo: Báo Công Thương