TP. Hồ Chí Minh: Gần 100.000 học sinh làm thủ tục thi vào lớp 10

(Banker.vn) Ngày 5/6/2024, gần 100.000 học sinh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại 158 điểm thị trên toàn Thành phố.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 1 triệu lượt thanh niên tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 Danh sách điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập tại TP. Hồ Chí Minh Thí sinh lưu ý phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chuyên

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, trong sáng ngày 5/6/2024, có 98.981 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tại 158 điểm thi trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, có có 7.662 thí sinh đăng ký xét nguyện vọng vào trường chuyên và ở khối thi chuyên còn có 150 thí sinh đến từ các tỉnh khác.

Trong 158 điểm thi có 4.334 phòng thi, mỗi phòng thi tối đa 24 thí sinh. Trước ngày làm thủ tục dự thi, các điểm thi đã hoàn thành tổng vệ sinh, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi như địa điểm in sao đề thi, lưu trữ bài thi, làm phách,...

TP. Hồ Chí Minh: Gần 100.000 học sinh làm thủ tục thi vào lớp 10
Các thí sinh làm thủ tục tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP. Thủ Đức. - (Ảnh: Đan Phương)

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã huy động 13.539 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và 2.370 nhân viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Công tác tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi và đối sánh kết quả thi hoàn thành chậm nhất là 17 giờ ngày 19/6 và dự kiến ngày 20/6 công bố kết quả thi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, các giám thị sẽ phổ biến quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh và chỉnh sửa nếu có sai sót. Bên cạnh đó, buổi này cũng giúp cho các em làm quen trước với điểm thi, phòng thi… chuẩn bị chu đáo cho ngày thi chính thức vào hôm sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, theo quy định, thí sinh cần mang theo phiếu báo danh có dán hình, giấy khai sinh (bản photo không cần công chứng) để đối chiếu hồ sơ, thẻ học sinh hoặc thẻ bảo hiểm y tế hoặc căn cước công dân gắn chip. Nếu thí sinh bị mất một trong các loại giấy tờ trên hoặc phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên… phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý.

TP. Hồ Chí Minh: Gần 100.000 học sinh làm thủ tục thi vào lớp 10
Lịch thi vào lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh

Đối với các trường hợp thí sinh quên căn cước công dân, đơn vị này sẽ linh động giải quyết từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi được dự thi của thí sinh.

Bên cạnh đó, thí sinh cần lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xóa; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

1.328 học sinh được tuyển thẳng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, có 1.328 học sinh được Hội đồng tuyển sinh xét tuyển thẳng vào lớp 10 mà không cần thi.

Trong số này, có 145 học sinh đạt giải cấp quốc gia – quốc tế thể dục thể thao; 100 học sinh đạt giải cấp quốc gia - quốc tế thế dục thể thao thuộc danh mục của Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hồ Chí Minh; 6 học sinh đạt giải cấp quốc gia văn hoá; 100 học sinh khuyết tật thể chất và 977 học sinh khuyết tật trí tuệ.

Sỹ Đồng

Theo: Báo Công Thương