Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Toyota Raize để sửa chữa mối hàn ụ

(Banker.vn) (thitruongtaichinhtiente.vn) - Toyota Việt Nam vừa thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi 191 xe Toyota Raize nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 29/3 - 8/10/2021, để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước trên dòng xe. Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 4/5/2022 tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Toyota Raize để sửa chữa mối hàn ụ

Hình minh họa - Nguồn: Internet

Toyota Việt Nam cho biết, ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái.

Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra. Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe.

Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra tình trạng mối hàn trên những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí ụ lắp giảm chấn phía trước. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/thay thế dự kiến khoảng 7,6 – 24,1 giờ/xe.

Để thực hiện chương trình triệu hồi thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/thay thế mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước hoàn toàn miễn phí.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí cho khách hàng.