Toyota đạt thỏa thuận dùng chung trạm sạc với Tesla ở Bắc Mỹ

(Banker.vn) Toyota sẽ kết hợp các cổng sạc tiêu chuẩn Bắc Mỹ vào một số xe Toyota và Lexus điện bắt đầu từ năm 2025, bao gồm cả mẫu SUV Toyota chạy pin hoàn toàn mới.
VinFast chính thức hoạt động tại Bắc Mỹ và châu Âu Có bao nhiêu xe VinFast được xuất khẩu tới Bắc Mỹ? Tây Âu và Bắc Mỹ “quay xe” muốn đầu tư sản xuất chip, năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Ngày 19/10, Toyota Bắc Mỹ (Toyota Motor North America - TMNA) loan báo việc họ đã đạt được thỏa thuận với Tesla để áp dụng tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS) cho các loại xe điện chạy pin của Toyota và Lexus bắt đầu từ năm 2025.

Toyota đạt thỏa thuận dùng chung trạm sạc với Tesla ở Bắc Mỹ
Tesla có mật độ trạm sạc siêu nhanh lớn nhất Bắc Mỹ, khoảng 16,5 nghìn cổng sạc siêu nhanh đang vận hành.

Chủ xe điện của Toyota và Lexus sẽ có quyền sử dụng hơn 12.000 bộ siêu tăng áp Tesla trên khắp Bắc Mỹ.

Toyota sẽ kết hợp các cổng sạc tiêu chuẩn Bắc Mỹ vào một số xe Toyota và Lexus điện bắt đầu từ năm 2025, bao gồm cả mẫu SUV Toyota chạy pin hoàn toàn mới.

Ngoài ra, khách hàng sở hữu hoặc thuê các loại xe Toyota và Lexus hiện hành được trang bị hệ thống sạc kết hợp sẽ được cung cấp bộ chuyển đổi để kích hoạt tính năng sạc ở trạm Tesla từ năm 2025.

Để mang lại trải nghiệm sạc liền mạch, dù ở nhà hay ở nơi công cộng, Toyota mong muốn mang đến sự tiện lợi cho dù khách hàng chọn sạc xe ở đâu.

Toyota đạt thỏa thuận dùng chung trạm sạc với Tesla ở Bắc Mỹ
Mạng lưới trạm sạc Tesla (chấm đỏ) chiếu trên màn hình TV trong một nhà chờ khuôn viên trạm sạc Tesla, bao phủ gần như kín châu Âu và Bắc Mỹ.

Thông qua ứng dụng của Toyota và Lexus, khách hàng có thể truy cập vào mạng lưới sạc rộng khắp, bao gồm hơn 84.000 cổng sạc ở Bắc Mỹ, bao gồm cả 12.000 bộ sạc siêu tăng áp Tesla nói trên.

Trạm sạc siêu nhanh giúp xe điện có thêm 80% pin chỉ trong khoảng 20 - 30 phút sạc, tùy theo loại xe và dung lượng viên pin.

Mặc dù mới ra mắt vài mẫu xe điện như Toyota bZ4X và Lexus RZ nhưng hãng xe lớn nhất Nhật Bản không ngừng tìm kiếm khả năng mở rộng mạng lưới sạc, thông qua hợp tác với những nhà phát triển trạm sạc hàng đầu tại các thị trường trọng điểm.

xe.baogiaothong.vn

Theo: Báo Công Thương