Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân dương tính với Covid-19

(Banker.vn) Sớm ngày 2/10 theo giờ Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã thông báo ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sẽ tiến hành cách ly tại Nhà Trắng.

Bà Melania Trump đã viết trên Twitter: "Như nhiều người Mỹ trong năm nay, chúng tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang cảm thấy ổn. Chúng tôi cũng đã hoãn tất cả các buổi gặp mặt sắp đến. Hãy đảm bảo rằng các bạn đang giữ khoảng cách an toàn, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này."

Tiến sĩ Sean P. Conley, bác sĩ của Tổng thống, cũng xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân: “Tối nay, tôi đã nhận được xác nhận rằng cả Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đều trong tình trạng ổn định sức khỏe vào thời điểm này, họ dự định sẽ ở tại Nhà Trắng trong thời gian cách ly. Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ thận trọng duy trì sự theo dõi.”

Cũng trong ngày 2/10, một quan chức Nhà Trắng cho biết hầu hết các quan chức và nhân viên tiếp xúc gần với tổng thống đều được kiểm tra COVID-19 hàng ngày.

Một nhân viên Nhà Trắng khác nói với Fox News rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã có kết quả âm tính với COVID-19 trong lần kiểm tra gần đây nhất. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 của tổng thống và đệ nhất phu nhân diễn ra chỉ vài giờ sau khi có tin tức cho biết cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, Hope Hicks, đã dương tính với Covid-19.

"Hope Hicks, người đã làm việc rất chăm chỉ mà không nghỉ ngơi một chút nào, vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Thật kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly!" - Trump đã viết tweet vào cuối ngày 1/10 trong khi chờ hết quả xét nghiệm.

Dịch bệnh Covid-19 đã giết chết 200.000 người Mỹ và hơn một triệu người trên toàn thế giới.

Khánh Trinh/Theo Fox News

Theo Tạp chí Người làm báo (Link gốc)

Theo: