Tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024

(Banker.vn) Với sự lan tỏa sâu rộng, cuộc thi do Quận ủy Thanh Xuân tổ chức đã nhận 1.021 bài thi của các đơn vị. Sau thẩm định, Ban tổ chức đã chọn 503 bài để chấm điểm và đã chọn 45 bài dự thi đạt chất lượng đề xuất khen thưởng cấp quận.

Chiều ngày 11/6/2024, Quận ủy Thanh Xuân tổ chức Lễ Tổng kết và khen thưởng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024” trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Dự buổi Lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học.

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị
Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị.

Hơn 1.000 bài thi của các đơn vị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là vấn đề vô cùng quan trọng đồng thời là nhiệm vụ của mỗi tổ chức Đảng và Đảng viên trong công tác bảo vệ Đảng – Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã nêu rõ: “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Kiên quyết và thường xuyên đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị; đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” “trong nội bộ”.

Xác định ý nghĩa, tầm quan trọng trong đời sống xã hội của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; đây là năm thứ 3, Quận ủy Thanh Xuân phát động cuộc thi tới toàn thể đảng viên, các cơ sở Đảng trực thuộc và các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc quận.

Tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai trao giấy khen của Quận ủy cho các tập thể.

Điểm nổi bật trong Cuộc thi lần này là đã có sự lan tỏa sâu rộng, cuộc thi đã nhận 1.021 bài thi của các đơn vị. Cuộc thi gồm 3 vòng thẩm định, vòng 1 có 503 bài tuyển chọn được 133 bài vào vòng 2, qua thẩm định vòng 2 tuyển chọn được 74 bài, và sau khi thẩm định vòng 3 Ban tổ chức đã chọn được 45 bài dự thi xuất sắc để đề xuất khen thưởng cấp quận.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Thanh Xuân Vương Thị Vân Khánh cho biết, đây là năm thứ 3 triển khai cuộc thi trong toàn Đảng bộ, nên các đơn vị, cá nhân đã có kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai và viết bài dự thi. Vì thế, nhiều bài thi đã thể hiện sâu sắc tính phản bác, đấu tranh trong giai đoạn hiện nay, số bài đạt chất lượng tập trung nhiều ở khối Công an, Hội Cựu chiến binh.

Khen thưởng 10 tập thể và 45 cá nhân có tác phẩm xuất sắc

Tại Lễ Tổng kết cuộc thi cấp quận, Quận ủy Thanh Xuân đã khen thưởng 10 tập thể và 45 cá nhân có tác phẩm xuất sắc tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024. Đồng thời, chọn 30 tác phẩm dự thi tiêu biểu, xuất sắc tham gia dự thi cấp thành phố.

Tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học trao giấy khen cho các cá nhân.

Với chủ đề bài viết: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực là giải pháp quan trọng trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, tác giả Nhà báo Vũ Kim Thành, Phó Bí thư Chi bộ Tạp chí Điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân là 1 trong 45 cá nhân được Quận ủy Thanh Xuân khen thưởng.

Tổng kết Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến trao giấy khen cho các cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; là dịp để Đảng bộ quận Thanh Xuân huy động, bồi dưỡng, rèn luyện thường xuyên lực lượng nòng cốt hiện có; đồng thời phát hiện, lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng trẻ, có tiềm năng trong lĩnh vực này.

Để tiếp tục triển khai, thực hiện tốt cuộc thi thời gian tới; Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong quận tiếp tục tuyên truyền về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, về giá trị của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giới thiệu nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt; thực hiện phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu”; nêu cao tinh thần cảnh giác, không tham gia bình luận tiêu cực hoặc chia sẻ những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Mỗi tổ chức đảng, đơn vị nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Thường xuyên nắm bắt, theo dõi kịp thời các thông tin, sự việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai các giải pháp để nâng cao công tác dự báo, kịp thời phát hiện, định hướng thông tin trước những vấn đề bất cập, bức xúc trong xã hội và ở địa phương, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động khiếu nại, tập trung đông người gây mất ổn định chính trị - xã hội.

Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 Đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận ...

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Chiều ngày 12/1/2024, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm ...

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân mang “Tết yêu thương” đến với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và đặc biệt không để ai không có ...

Hoàng Hạ

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán