Tổng kết công tác thi đua năm 2020

(Banker.vn) Ngày 12/12, tại Tp Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Cụm thi đua HNB các tỉnh Bắc miền Trung có 6 đơn vị thành viên, gồm HNB các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Năm 2020, HNB Quảng Trị được bầu làm cụm trưởng cụm thi đua.

Năm 2020, các HNB Cụm thi đua Bắc miền Trung đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, xây dựng đội ngũ người làm báo; tăng cường thực hiện các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực tham gia công tác xã hội và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt; tích cực hưởng ứng tham gia các giải báo chí quốc gia, giải chuyên ngành của Trung ương và địa phương và đã có nhiều kết quả nổi bật

Các hội đã tổ chức thành công Đại hội Hội Nhà báo nhiệm kỳ 2020 - 2025; kết nạp mới nhiều hội viên. Quan tâm tổ chức cho các hội, câu lạc bộ nhà báo đi tham quan các mô hình kinh tế, xã hội trọng điểm trong và ngoài tỉnh. Tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên. Tích cực hưởng ứng tham gia các giải báo chí quốc gia, giải chuyên ngành của trung ương và địa phương.

Phối hợp tổ chức thành công các giải báo chí tại địa phương thu hút đông đảo hội viên, cộng tác viên tham gia. Đặc san, trang tin của các Hội Nhà báo trong cụm luôn được đổi mới nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị cũng như định hướng công tác chuyên môn nghiệp vụ của người làm báo, số lượng phát hành rộng rãi. Một số Hội quan tâm tập hợp đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tham gia sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm 2021, các đơn vị trong Cụm thi đua hội nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung xác định tập trung phối hợp làm tốt công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho hội viên; tổ chức, tham gia có hiệu quả giải báo chí địa phương, quốc gia; phối hợp tổ chức tốt các giải báo chí liên ngành và địa phương; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong cụm cũng như các cụm thi đua khác.

Tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng nội dung đặc san của hội; đổi mới hình thức hoạt động, trao đổi bài viết, nghiệp vụ, giới thiệu hình ảnh, mảnh đất, con người Bắc miền Trung và hoạt động báo chí miền Trung trên đặc san, tạp chí của các hội nhà báo trong cụm.

Tại hội nghị, Hội Nhà báo các tỉnh Bắc Miền Trung đã thống nhất đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ Thi đua năm 2020 cho Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên- Huế; tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa; ký kết giao ước thi đua năm 2021; trao Cờ cụm trưởng thi đua năm 2021 cho Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh.

TH

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: