Thừa Thiên Huế: Bắt nữ đối tượng sử dụng thông tin người khác để lừa đảo

(Banker.vn) Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế bắt giữ nữ đối tượng về hành vi sử dụng thông tin cá nhân của người khác để đe doạ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thừa Thiên Huế: Hoàn thành xử lý đất nhiễm chất độc dioxin tại sân bay A So Thừa Thiên Huế: Sắp trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh đến năm 2050 Thừa Thiên Huế: Phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất

Ngày 27/10, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt giữ đối tượng Lê Thị Kiều Trang (sinh năm 2001), trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị về hành vi sử dụng thông tin cá nhân của người khác để thực hiện hành vi thanh toán và giả danh nhân viên các app đòi nợ, đe dọa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thừa Thiên Huế: Bắt nữ đối tượng sử dụng thông tin người khác để lừa đảo
Đối tượng Trang tại cơ quan Công an Thừa Thiên Huế

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế phát hiện Facebook “Nguyễn Kiều Trang” tiếp cận với các sinh viên Đại học Huế thông qua Facebook để hỗ trợ liên kết với sinh viên và người trên 18 tuổi mở thẻ tín dụng mua sắm tiêu dùng với thủ tục đăng ký trực tuyến chỉ cần căn cước công dân, thời gian giải quyết trong khoảng 15 phút, không thông báo về gia đình. Đối tượng hướng dẫn người bị hại cài App Kredivo, sau khi hoàn thành tiếp tục hướng dẫn nạn nhân thanh toán các hóa đơn tiền điện rồi chiếm đoạt số tiền đó, đồng thời nạn nhân phải chịu khoản vay phát sinh và trả nợ cho app. Nếu không trả nợ, nạn nhân bị đe dọa sẽ thông báo về gia đình, trường học, đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội…

Với thủ đoạn trên, Trang đã chiếm đoạt số tiền của một nạn nhân là hơn 9 triệu đồng. Số tiền lừa đảo được đối tượng dùng để trả nợ cầm đồ xe máy và tiêu xài cá nhân. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Tuấn

Theo: Báo Công Thương