Thị trường chứng khoán ngày 10/8: Xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế

(Banker.vn) Thị trường chứng khoán 10/8 nhiều khả năng sẽ tiếp tục phân hóa và có điều chỉnh khi gặp ngưỡng cản nhưng chưa thấy tiềm ẩn những rủi ro.

Thị trường chứng khoán chiều 8/8: Chỉ số VN-Index tăng nhẹ

Phiên giao dịch ngày 09/08, chỉ số VN-Index tăng 2,10 điểm (+0,17%), đóng cửa ở mức 1.258,85 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (270 mã tăng/ 193 mã giảm).

Trong phiên giao dịch ngày 10/8, các công ty chứng khoán nhận định rằng, thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng cản nhưng xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế.

Công ty Chứng khoán Asean cho rằng thị trường sẽ tiếp tục giằng co. Bởi trước đó, thị trường ngày 9/8 ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ về cuối phiên khi áp lực chốt lời làm thu hẹp đáng kể đà tăng, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang dần mạnh lên và đà tăng có dấu hiệu chững lại. Do đó thị trường có thể sẽ gặp phải rủi ro điều chỉnh, nhất là ở những cổ phiếu đã tăng mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.260 – 1.265 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250 – 1.255 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.240 – 1.245 điểm.

Đồng quan điểm trên, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cũng cho rằng, hiện tại thị trường vẫn đang trong đà kiểm tra trước ngưỡng cản 1.260 điểm, thanh khoản dù ở mức cao nhưng vẫn cho thấy lực giằng co khá mạnh. Do đó, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong các phiên sắp tới.

Theo quan điểm của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI), xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế và chưa thể hiện tín hiệu đáng lo ngại nào. “Giống như những phiên trước, chúng tôi cho rằng ngưỡng kháng cự 1.262-1280 điểm vẫn sẽ có nhịp rung lắc. Đây là thời điểm thận trọng trong chiều hướng mua và có thể canh bán, thực hiện hóa lợi nhuận sau khoảng hồi phục rất tích cực của thị trường trong mấy tuần gần đây”, CSI nhận định.

Nhận định về thị trường chứng khoán ngày 10/8, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) có sự lạc quan hơn khi cho rằng thị trường vẫn trong vùng an toàn và có xu hướng đi lên.

Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1,229 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và áp lực điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh trong những phiên giao dịch tới, nhưng chưa tạo rủi ro đáng kể cho xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng đang tiến về gần vùng lạc quan quá mức cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1,260 – 1,285 điểm trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. “Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở những phiên giao dịch tới và nên chờ mua ở nhịp điều chỉnh”, FSC nhận định

Các công ty chứng khoán cũng cho rằng, trong nhịp hồi phục ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi gặp vùng cản.

Thái Tào

Theo: Báo Công Thương