Thị trường chưa hết “nóng”, loạt ngân hàng triển khai bán vàng trực tuyến

(Banker.vn) Đến thời điểm hiện tại đã có 3 trên tổng số 4 ngân hàng thuộc nhóm Big 4 triển khai bán vàng trực tuyến gồm Vietcombank, Agribank và BIDV.

Từ ngày 17/6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tới khách hàng cá nhân.

Để việc đăng ký và giao dịch mua vàng miếng SJC đảm bảo công khai, minh bạch, thuận tiện, an toàn, BIDV thông báo chỉ bán vàng miếng SJC tới các khách hàng đã đăng ký mua vàng trực tuyến và đến giao dịch theo địa điểm và khung giờ đã được thông báo.

Thị trường chưa hết “nóng”, loạt ngân hàng triển khai bán vàng trực tuyến
Hình minh họa.

Trong trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, BIDV có quyền hủy đăng ký mua vàng trực tuyến của khách hàng để phục vụ các khách hàng tiếp theo.

Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến từ 09h30 đến 11h30 (hàng ngày, trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Hệ thống sẽ không ghi nhận thêm đăng ký mới khi đã đạt số lượng đăng ký tối đa mà Chi nhánh liên quan có thể phục vụ trong ngày.

Khách hàng thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của BIDV từ 13h30 đến 16h00 cùng ngày.

BIDV lưu ý khách hàng chuẩn bị Giấy tờ tùy thân (CCCD/CMTND/Hộ chiếu) còn hiệu lực và ảnh chụp/bản in màn hình đăng ký mua vàng trực tuyến thành công để được mua vàng tại điểm bán vàng đã được thông báo.

Hiện BIDV thực hiện bán vàng miếng cho khách hàng cá nhân với 3 địa điểm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cụ thể:

- Chi nhánh Sở Giao dịch 1, địa chỉ: Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

- Chi nhánh Hà Thành, địa chỉ: 74 Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

- Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: 134 Nguyễn Công Trứ, Q1, TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày hôm nay 17/6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) sẽ bắt đầu triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website Agribank nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Theo đó, Agribank chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho quý khách đã đăng ký thành công mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng

Thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến trên Website Agribank từ 9h00 - 15h00 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định). Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Agribank từ 13h30 - 16h00 trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến thành công, khách hàng cần đến đúng địa điểm và thời gian được Agribank thông báo qua Email để thực hiện giao dịch mua vàng. Trường hợp quá 30 phút so với lịch hẹn mà khách hàng không đến giao dịch, Agribank sẽ huỷ thông tin đăng ký của khách hàng để phục vụ khách tiếp theo.

Trước Agribank, một ngân hàng Big 4 khác cũng triển khai dịch vụ mua hàng trực tuyến là Vietcombank. Tương tự Agribank, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn tại Vietcombank và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Giá vàng là giá được niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank.

Ngân hàng cho biết sẽ bảo mật toàn bộ thông tin đã được khách hàng nhập trên tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến và chỉ sử dụng thông tin này cho giao dịch mua vàng miếng SJC khi khách hàng đến các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank.

Trên thị trường, giá vàng miếng SJC tiếp tục được các ngân hàng nhà nước và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết bán ra ở mức 76,98 triệu đồng lượng, đây đã là ngày thứ 11 liên tiếp giá vàng được giữ nguyên (từ ngày 6/6).

Giá vàng hôm nay 15/6/2024: Thị trường nằm bất động, mua vàng trực tuyến có dễ dàng?

Giá vàng tiếp tục nằm bất động phiên thứ 6 liên tiếp. Giải pháp của Ngân hàng Nhà nước bán vàng cho 4 ngân hàng ...

Giá vàng hôm nay 17/6/2024: Nhu cầu mua vàng vẫn rất lớn, thêm một ngân hàng mở bán trực tuyến

Giá vàng duy trì sự ổn định trong suốt tuần vừa qua. Nhu cầu mua vàng của người dân vẫn rất lớn. Sau Vietcombank, Agribank ...

Cao Hậu

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán