Thành lập Cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á – Thái Bình Dương

(BANKER.VN) Ngày 21/10, Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) đã công bố tại sự kiện Mobile 360 ​​châu Á - Thái Bình Dương về việc thành lập Cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thành lập Cộng đồng ngành công nghiệp 5G châu Á – Thái Bình Dương

Đây được coi là một hệ sinh thái mới được thiết lập cho những người đang tìm kiếm cơ hội để triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G, dịch vụ điện toán đám mây biên, IoT và AI của doanh nghiệp. Cộng đồng này đã được thiết kế cho các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị bao gồm chính phủ và các cơ quan, hiệp hội ngành, nhà cung cấp mạng di động, doanh nghiệp và người chơi trong ngành, nhà cung cấp giải pháp, nhà phân tích và nhà tư vấn.

Cộng đồng ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm 12 thành viên đóng góp, cũng như cộng đồng thị trường IoT mới nổi và thị trường 5G hiện tại, với hơn 500 thành viên tại hơn 30 quốc gia. Các thành viên đóng góp của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm AIS, Axiata, DEPA, DHL, Globe, Huawei, Kominfo, Maxis, MDEC, Schneider Electric, Telkomsel và Viettel.

Mục đích của Cộng đồng ngành công nghiệp 5G APAC là khai thác sức mạnh của kết nối 5G để mọi người, các ngành công nghiệp và xã hội phát triển mạnh mẽ. GSMA cam kết đóng vai trò hàng đầu trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tầm quan trọng mà ngành của chúng ta đang thực hiện tại thời điểm này”- Trưởng bộ phận châu Á - Thái Bình Dương của GSMA, Julian Gorman nói.

Còn ông Dennis Xiao- Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, Huawei Khu vực APAC chia sẻ: Huawei đã và đang nỗ lực chuyển đổi số để hỗ trợ các ngành tạo ra những định hướng khả thi cho các dịch vụ kết nối 5G trong những năm gần đây. Hiện nay, chúng tôi đang có chìa khóa vàng để mở cánh cổng thị trường nghìn tỷ USD này cho tất cả các ngành tiềm năng để khám phá các công nghệ và giải pháp đối tác kinh doanh hội tụ hơn với nền tảng liên minh hệ sinh thái nhanh nhẹn và cởi mở từ nền tảng Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC. “Chúng tôi vui mừng trở thành một trong những người đóng góp chính cho Cộng đồng và mong muốn thu hút thêm nhiều đối tác và tổ chức kinh doanh trong khu vực APAC”- ông Dennis Xiao bày tỏ.

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC sẽ tìm cách xây dựng một nền tảng cho những bên quan tâm đến 5G và lợi ích của nó đối với các ngành và doanh nghiệp, kết nối với các đồng nghiệp và chia sẻ kiến thức của họ để xây dựng thế hệ tiếp theo của hệ sinh thái di động.

Hệ sinh thái này chia sẻ kinh nghiệm 5G để thúc đẩy văn hóa học tập giúp các đối tác trong ngành và các nhà đổi mới sáng tạo; Hiểu các yêu cầu của ngành, khám phá các kịch bản và ứng dụng của 5G; Thúc đẩy việc ứng dụng thương mại, tham khảo và các phương pháp hay nhất; tạo mạng lưới, xây dựng hệ sinh thái và quan hệ đối tác mới…

GSMA dự đoán rằng 5G sẽ đóng góp 5 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2025, khi các quốc gia ngày càng hưởng lợi từ những cải thiện về năng suất và hiệu quả do việc tăng cường sử dụng các dịch vụ di động. 5G sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các lĩnh vực kinh tế trong giai đoạn này, trong đó dịch vụ và sản xuất có tác động mạnh nhất.

Duy Anh

Theo Báo Công Thương