Thanh Hóa: Bắt tạm giam cán bộ địa chính xã nhận tiền “lót tay” làm sổ đỏ

(Banker.vn) Một cán bộ xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vừa bị cơ quan công an bắt giam về hành vi nhận tiền “lót tay” của nhiều người dân để làm sổ đỏ.
Thanh Hóa: Khởi tố bị can, bắt tạm giam cán bộ địa chính thị trấn Quý Lộc Vi phạm nguyên tắc kế toán, Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã ở Thái Bình bị khởi tố

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Công Thương, ông Hà Văn Luyện (sinh năm 1985), cán bộ địa chính xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bá Thước bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi nhận hàng chục triệu đồng tiền “lót tay” của nhiều hộ dân trên địa bàn để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ).

Thanh Hóa: Bắt tạm giam cán bộ địa chính xã nhận tiền “lót tay” làm sổ đỏ
Cơ quan Công an khám xét nơi làm làm việc của ông Hà Văn Luyện

Chiều ngày 20/11, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Ngọ Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết: “Tôi có hỏi anh em được biết năm 2020, ông Luyện có đứng ra làm trích lục đất cho dân, sau có tạm thu của mỗi hộ dân là 3,5 triệu đồng. Sau này vướng vào quy hoạch chung nên chưa làm được sổ đỏ cho người dân thì bị bắt mấy ngày nay rồi. Số tiền nghe đâu mấy chục triệu đã trả lại cho các hộ dân rồi. Sau khi sự việc xảy ra, huyện đang làm văn bản để chấn chỉnh các xã, tránh để tình trạng tương tự xảy ra”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Công Thương, ông Hà Văn Luyện trước đây làm địa chính xã Lũng Niêm cũng đã thu tiền “lót tay” để làm sổ đỏ của nhiều hộ dân, mỗi hộ 1,2 triệu đồng và vừa khắc phục hậu quả trả lại tiền cho người dân. Sau khi chuyển sang làm cán bộ địa chính xã Lũng Cao, ông Luyện lại "ngựa quen đường cũ" nhận tiền "lót tay" của 13 hộ dân, nhưng không làm được sổ đỏ cho người dân như đã hứa...

Hoàng Minh

Theo: Báo Công Thương