Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán bé gái 5 ngày tuổi với giá 45 triệu đồng

(Banker.vn) Khi đang giao dịch mua bán một bé gái 5 ngày tuổi tại nhà nghỉ Thu Hà, phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa; Hằng đã bị lực lượng Công an bắt quả tang.
Bắc Giang: Bắt giữ nữ đối tượng mua bán người bị truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

Ngày 12/6/2024, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều ngày 11/6/2024, Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện và nhanh chóng bắt giữ đối tượng Phạm Thị Hằng (sinh năm 1986) địa chỉ thường trú tại xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn về hành vi chuyển giao, mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” có một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động chuyển giao, mua bán người dưới 16 tuổi với thủ đoạn nhận con nuôi nên đã lập án đấu tranh.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán bé gái 5 ngày tuổi với giá 45 triệu đồng
Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan Công an. (Ảnh: Thái Thanh)

Quá trình đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng trong hội nhóm này, Công an TP. Thanh Hóa phát hiện Phạm Thị Hằng là đối tượng đã có tiền án về tội “Làm giả giấy tờ” cũng tham gia hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi”. Bản thân Hằng đang có giao dịch bán con gái (5 ngày tuổi) của một phụ nữ ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cho một gia đình ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) với giá 45 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần tấn công trấn áp quyết liệt với tội phạm, chiều ngày 11/6/2024, Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị Hằng khi đang giao dịch và bán cháu gái 5 ngày tuổi tại nhà nghỉ Thu Hà, đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán bé gái 5 ngày tuổi với giá 45 triệu đồng
Nhà nghỉ Thu Hà, nơi diễn ra vụ việc. (Ảnh: CTV)

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thanh Hóa, do do hoàn cảnh khó khăn nên chị N.T.M. đang mang thai con gái tháng thứ 9 có lên hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” để liên hệ tìm người nuôi con sau khi sinh.

Sau khi liên hệ được với tài khoản facebook “Hang pham” của Phạm Thị Hằng, chị M. nói nguyện vọng của bản thân muốn tìm người nuôi con sau sinh nên Hằng đồng ý, sau đó hứa hẹn sẽ trả toàn bộ viện phí và chi phí cho M. bắt xe từ Thái Nguyên vào Thanh Hóa.

Trong thời gian này, Hằng đã liên hệ và bán cháu bé cho một gia đình hiếm muộn ở huyện Như Xuân với giá 45 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho người mua, Hằng đã làm giả giấy chứng sinh cho cháu gái. Khi giao dịch đang diễn ra thị bị Công an TP. Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ của Hằng 6 giấy tờ khai sinh (nghi làm giả).

Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán bé gái 5 ngày tuổi với giá 45 triệu đồng
Phạm Thị Hằng còn đang nuôi 3 phụ nữ mang thai, chờ sau khi sinh sẽ tiến hành mua bán. (Ảnh: Thái Thanh)

Tiến hành kiểm tra nơi ở của Phạm Thị Hằng tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, lực lượng Công an phát hiện Hằng đang nuôi 3 phụ nữ đang mang thai. Theo lời khai của những phụ nữ này, Hằng đã thỏa thuận với họ là sau khi sinh, Hằng sẽ liên hệ làm thủ tục cho con nuôi và trả cho mỗi người 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thanh Hóa đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi mua bán người dưới 16 tuổi của Phạm Thị Hằng dưới hình thức chuyển khoản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ đối với Phạm Thị Hằng để điều tra về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Quốc Huy

Theo: Báo Công Thương