Thanh Hóa: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua công tác truyền thông

(Banker.vn) Sáng 24/9/2022, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thanh Hóa và Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp truyền thông nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết giữa báo chí với doanh nghiệp. Sự kiện lần này nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Xi măng Long Sơn bị xử phạt hơn nửa tỷ đồng

Tổ hợp công trình khách sạn của Việt Thanh VnC dính hàng loạt sai phạm

Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội Lam Kinh tôn vinh công đức của vua Lê Thái Tổ

Theo nội dung chương trình phối hợp, Sở Thông tin & Truyền thông sẽ thực hiện cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính của Trung ương và tỉnh có liên quan đến các cơ chế, chính sách về phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất kinh doanh; phối hợp trong tham mưu đề xuất với tỉnh các chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp;

Thanh Hóa: Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua công tác truyền thông
Ông Cao Tiến Đoan (trái), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp và ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thanh Hóa, đại diện kí kết chương trình phối hợp công tác truyền thông.

Thông tin cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nội dung, kế hoạch và triển khai các chương trình chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp mới trên địa bàn tỉnh; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác thông tin.

Tuyên truyền các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, chương trình khởi nghiệp, các hoạt động cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa…

Phát biểu tại buổi lễ ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "Thời gian tới Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ kịp thời cung cấp các thông tin về tình hình sản xuất của doanh nghiệp đến truyền thông báo chí. Từ đó góp phần tháo gỡ những vướng mắc của Doanh nghiệp, nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Đồng thời việc cung cấp thông tin, phối hợp tuyên truyền giữa doanh nghiệp với báo chí sẽ được tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự khách quan, toàn diện. Qua đó, tạo được sự thống nhất, đồng thuận trong dư luận xã hội, vì sự phát triển của doanh nghiệp và phát triển chung của tỉnh".

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ kịnh kỳ cung cấp thông tin tình hình sản xuất, kinh doanh và việc chấp hành các quy định pháp luật của các doanh nghiệp trong hiệp hội để các cơ quan báo chí của Trung ương và tỉnh xây dựng các chuyên trang, chuyên mục trên các ấn phẩm.

Đồng thời thông qua Sở Thông tin & Truyền thông cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Tại buổi lễ ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thanh Hóa thông tin: thời gian qua truyền thông báo chí tỉnh Thanh Hóa đã đồng hành cùng doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp và Nhà nước, phản ánh những chủ trương, chính sách của Nhà nước đối với nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần xem truyền thông, báo chí là đối tác qua đó góp phần truyền thông, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với người dân trong tỉnh, trong nước và nước ngoài. Chương trình phối hợp sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm vững, hiểu rõ hơn về công tác cung cấp thông tin cho báo chí, về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Nhật Nam

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán