Techcombank là thương hiệu ấn tượng của năm

(Banker.vn) Techcombank vừa xuất sắc trở thành ngân hàng có sức khỏe thương hiệu tốt nhất Việt Nam năm 2020 và được đánh giá là thương hiệu ấn tượng của năm.

Theo bảng xếp hạng do Công ty Tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam - đối tác của Tập đoàn Brand Finance, Công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, Techcombank dẫn đầu ở nhiều hạng mục quan trọng trong bảng xếp hạng 2020 như: hình ảnh thương hiệu, tiềm năng thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng.

Bảng xếp hạng được MiBrand công bố ngày 12/12/2020. Năm nay, có 30 ngân hàng trong danh sách đánh giá sức khỏe thương hiệu của Mibrand, trong đó, Techcombank xuất sắc vượt qua BIG4 để trở thành ngân hàng có sức khỏe thương hiệu tốt nhất tại Việt Nam năm 2020 với chỉ số 32,4 điểm, tăng 5,1 điểm so với năm 2019, bỏ xa các ngân hàng tư nhân và các ngân hàng có yếu tố nước ngoài.

Trong khi chỉ số đo lường “sự hài lòng của khách hàng” của BIG4 và các ngân hàng khác giảm mạnh, thì việc duy trì chỉ số đo lường sự hài lòng khách hàng (NPS) ở mức ổn định dù giảm 2,1% đã giúp Techcombank vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Theo đánh giá của MiBrand, thành công của Techcombank trong năm 2020 đánh dấu cho bước phát triển vượt bậc của ngân hàng này đồng thời mở ra cơ hội phát triển thương hiệu cho các ngân hàng tư nhân khác mà không cần phụ thuộc vào các yếu tố về quy mô như vốn hóa, tài sản, số lượng chi nhánh /phòng giao dịch...

Thành công của thương hiệu Techcombank được hình thành nhờ 5/7 chỉ số đều tăng với tổng giá trị tăng trưởng sức khỏe đạt 43,9 điểm, cụ thể: Chỉ số nhận biết thương hiệu (+4,7%); Chỉ số hiệu quả quảng cáo và truyền thông (+3,6%); Chỉ số mua hàng và sử dụng thương hiệu (16,6%); Chỉ số tiềm năng thương hiệu (+14,2%); Chỉ số trung thành thương hiệu (+4,8%).

Cùng với nền tảng vững chắc, Techcombank đã dẫn đầu mảng ngân hàng điện tử trong nước khi chiếm tới 28% thị phần (theo NAPAS). Mặc dù hoạt động kinh tế và GDP đều tăng trưởng chậm lại trong năm 2020 do đại dịch COVID – 19, theo MiBrand, Techcombank vẫn đầu tư mạnh vào việc số hóa các sản phẩm dịch vụ để phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Techcombank đã có thêm hơn 760.000 khách hàng mới, nâng tổng số khách hàng ngân hàng phục vụ lên hơn 8 triệu người, khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân lần lượt đạt 256 triệu giao dịch (tăng 117,2% so với cùng kỳ năm ngoái) và 3,3 triệu tỷ (tăng 84,4% so với cùng kỳ năm ngoái).

Chia sẻ về kết quả này, ông Phùng Quang Hưng, Giám đốc điều hành Techcombank cho biết: “Techcombank tự hào với ghi nhân tích cực từ thị trường cũng như khách hàng. Đây là thành quả của quá trình chuyển đối Techcombank giai đoạn 2016 -2020 với những định hướng đúng đắn từ hội đồng quản trị, sự quyết liệt triển khai của ban điều hành và sự đồng lòng của toàn bộ tập thể hơn 11 nghìn cán bộ nhân viên. Techcombank đang vững bước trở thành thương hiệu ngân hàng được người dân Việt Nam hài lòng, và tin tưởng, lựa chọn”.

Cường Phạm

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: