Talkshow "Chia sẻ các vị trí công việc, cơ hội tuyển dụng ngành ngân hàng và định hướng kỹ năng viết CV - trả lời phỏng vấn"

(Banker.vn) Sáng 13/3 vừa qua tại Trung tâm Đào tạo và Phát triển kỹ năng ME Academy (Tầng 4, 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Talkshow "Chia sẻ các vị trí công việc, cơ hội tuyển dụng ngành ngân hàng và định hướng kỹ năng viết CV - trả lời phỏng vấn". Chương trình thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo các bạn sinh viên năm 3 - năm cuối thuộc khối ngành Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế trên phạm vi cả nước.

Là Trung tâm Đào tạo và Phát triển kỹ năng trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) - ME Academy hoạt động với sứ mệnh là một trong những đơn vị phụ trợ ngành ngân hàng. Do đó, ME Academy hướng tới bồi dưỡng và phát triển kỹ năng cho nguồn nhân lực tiềm năng ngành ngân hàng một cách bài bản, chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận.

Đến với Talkshow "Chia sẻ các vị trí công việc, cơ hội tuyển dụng ngành ngân hàng và định hướng kỹ năng viết CV - trả lời phỏng vấn", bà Nguyễn Ngọc Anh (Giám đốc Trung tâm) đã có những chia sẻ bổ ích về kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng Ngân hàng từ những yếu tố chi tiết nhất. Đặc biệt, đây đều là những kỹ năng không chỉ ngân hàng mà bất cứ đơn vị, doanh nghiệp nào cũng cần khi quyết định tuyển dụng nhân sự.

Talkshow gồm 03 phần chính:
1. Chia sẻ hiểu biết cơ bản về ngân hàng và các vị trí công việc trong ngân hàng;
2. Hướng dẫn viết CV chuẩn ngân hàng và tư vấn chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển ấn tượng;
3. Định hướng kỹ năng cần có cho phần phỏng vấn tuyển dụng hiệu quả.

Qua chia sẻ và tương tác giữa đại diện ME Academy và các thành viên tham dự; sinh viên năm 3 - năm 4 nắm được các vị trí, lộ trình công việc và một số kĩ năng kinh nghiệm cần và đủ để đáp ứng cũng như ứng tuyển vào các ngân hàng. Bên cạnh đó, những thông tin hướng nghiệp cũng được hoạch định rõ ràng để sinh viên nắm chắc được phương hướng mục tiêu cá nhân, năng lực bản thân và cách thức nhanh nhất có được một vị trí công việc mơ ước.

Chương trình nhận được sự quan tâm đăng ký của hơn 1000 sinh viên các trường đại học trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19, BTC chỉ ưu tiên 70 bạn đăng ký đầu tiên trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham dự và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế. Kết thúc chương trình, mỗi thành viên tại Talkshow nhận được tư vấn về cơ hội nghề nghiệp tại các ngân hàng và quà tặng là khóa học online về các vị trí công việc cơ bản tại ngân hàng trên thư viện điện tử ub.net.
Link khoá học:
Các vị trí phổ thông trong Ngân hàng - Những điều cần biết trước ứng tuyển

Để chạm tay tới công việc đúng chuyên ngành và mức lương đáng mơ ước, ngoài kiến thức được học trên giảng đường và kinh nghiệm tích luỹ, mỗi ứng viên rất cần bồi dưỡng và rèn luyện kĩ năng toàn diện. Những yếu tố tưởng chừng đơn giản nhất như ngoại ngữ, tin học, viết CV, trang phục, tư duy thái độ khi phỏng vấn lại đóng vai trò quan trọng hàng đầu trên hành trình chinh phục nhà tuyển dụng. Hiểu rõ nhu cầu nhà tuyển dụng ngành ngân hàng, nắm bắt tâm lý nguồn nhân lực tiềm năng, Trung tâm Đào tạo và Phát triển kĩ năng ME Academy là cầu nối mang ứng viên đến gần hơn với vị trí công việc mong muốn.

Talkshow "Chia sẻ các vị trí công việc, cơ hội tuyển dụng ngành ngân hàng và định hướng kỹ năng viết CV - trả lời phỏng vấn" là khởi đầu chuỗi hoạt động của ME Academy năm 2021. Trong thời gian tới, song hành với việc đào tạo các khoá học kĩ năng, ME Academy tiếp tục triển khai những chương trình chia sẻ và hướng nghiệp cho các bạn sinh viên đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước.

PV

Theo U&Bank (link gốc)