Tài xế được vay vốn từ ứng dụng gọi xe công nghệ

(Banker.vn) (thitruongtaichinhtiente.vn) - Ứng dụng ngân hàng số Cake vừa công bố phối hợp cùng Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be), cung cấp các khoản vay tiêu dùng hỗ trợ tài xế công nghệ với mức lãi suất từ 1,67%/tháng.

Tài xế được vay vốn từ ứng dụng gọi xe công nghệ

Theo đó, tài xế có thể vay từ 3-20 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 3-24 tháng mà không cần giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng hay phải có mặt tại chi nhánh. Thời gian phê duyệt khoản vay trong vòng 2 phút, chỉ dựa trên việc đăng ký trực tuyến trên nền tảng ứng dụng tài xế BeDriver.

Đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách ưu đãi này là các tài xế của Be Group đang hoạt động trên 3 tháng tại TPHCM và Hà Nội, độ tuổi từ 22 đến dưới 60 tuổi,… tuy nhiên vẫn phải thỏa tiêu chí về điểm tín dụng.

Theo đại diện ngân hàng số Cake by VPBank, cho biết thống kê cho thấy Việt Nam có tới gần 70% dân số chưa đủ điều kiện, hoặc còn e ngại việc tiếp cận tín dụng ngân hàng vì vấn đề thủ tục, trong đó có các tài xế công nghệ. Việc ra mắt sản phẩm cho vay tiêu dùng lần này góp phần phủ kín phân khúc sản phẩm tài chính của Cake nói riêng và là các fintech Việt Nam nói chung.

Cake ra mắt vào tháng 1-2021 với tham vọng phát triển thành ngân hàng số, được hỗ trợ bởi VPBank. Cake là ngân hàng số được tích hợp với một ứng dụng gọi xe, trong đó các hoạt động hàng ngày được quản lý bởi beFinancial, một công ty thành viên của Be Group.

Tính đến tháng 4-2022, Cake đã có 1,5 triệu khách hàng. Cake cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, mở tài khoản ngân hàng, gửi và nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng,…

Theo đại diện ứng dụng gọi xe, việc cung cấp gói vay cho tài xế ngay trên ứng dụng BeDriver là minh chứng hiệu quả của mô hình kết hợp giữa fintech và hãng gọi xe, giúp Be hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở, sẵn sàng trong chiến lược phát triển lâu dài. Ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống 15 triệu thiết bị di động kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12-2018, hiện diện tại hơn 28 tỉnh, thành phố.